Hong Kong: Cảnh sát bất ngờ nổ 3 phát súng vào hai người biểu tình

Cảnh sát Hong Kong đã bắn 3 phát đạn vào 2 người biểu tình trong một cuộc đụng độ tại San Wai Ho vào sáng nay (11.11).

Vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng theo giờ địa phương, Một cuộc xô xát đã xảy ra giữa những người biểu tình và cảnh sát tại một ngã tư bên ngoài Tòa nhà Tai On ở Sai Wan Ho.

Một đoạn phim được quay tại hiện trường cho thấy, một sĩ quan cảnh sát cố khống chế những người biểu tình khi rút ra một khẩu súng ngắn và chĩa vào họ. Sau đó, viên sĩ quan này bất thần chộp lấy một người biểu tình mặc đồ trắng, và bắn vào bụng một người biểu tình mặc áo đen khác ở cự ly gần.

Một người biểu tình mặc đồ đen khác xuất hiện để cố giật khẩu súng từ tay viên sĩ quan, nhưng đã bị viên cảnh sát bắn thêm 2 phát nữa.

Vết máu loang ra mặt đường khi 2 người biểu tình bị khống chế. Một người dường như vẫn còn tỉnh táo khi bị tra hỏi, nhưng người còn lại thì gần như bất động.

Hai người biểu tình sau đó được xe cứu thương chở đi.

Những người biểu tình tại Hong Kong đã cố gây cản trở các tuyến giao thông trong ngày hôm nay, nhằm lên kế hoạch huy động cho cuộc tổng biểu tình có quy mô lớn hơn. Nhiều vụ bắt giữ đã xảy ra tại Tuen Mun, Wong Tai Sin và Sha Tin. Các tuyến tàu điện ngầm tại Kwun Tong, Tung Chung, East Rail và Ma On Shan cùng một số tuyến đường sắt nhẹ khác đều đã bị gián đoạn.

Tình trạng bất ổn tại Hong Kong tiếp tục leo thang sau cái chết của sinh viên Alex Chow Tsz-lok, 22 tuổi, người đã gặp chấn thương nghiêm trọng sau khi ngã từ tầng 2 xuống một bãi đỗ xe. Cho đến nay, nguyên nhân tử vong của Chow vẫn chưa được làm rõ.

24h.com.vn

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *