Bộ Ngoại giao nói gì về việc “tẩy chay” Thành Long tới Việt Nam?

Phóng viên hãng thông tấn nước ngoài chiều nay 7-11 đã nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Jackie Chan (tức Thành Long – PV) đến Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay 7-11, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng đã trả lời câu hỏi của báo chí về việc diễn viên Jackie Chan (tức Thành Long) đến Việt Nam.

Phóng viên hãng thông tấn nước ngoài nêu câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc Tổ chức từ thiện Operation Smile mời diễn viên Thành Long đến Việt Nam trong vài ngày tới, nhân dịp kỷ niệm 30 năm có mặt của Operation Smile ở Việt Nam. Hiện nay có làn sóng dữ dội từ cộng đồng mạng phản đối do diễn viên này đã từng công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” của Trung Quốc?

Bộ Ngoại giao nói gì về việc "tẩy chay" Thành Long tới Việt Nam? - 1

Hình ảnh trên mạng xã hội kêu gọi tảy chay phản đối Jackie Chan (tức Thành Long) do diễn viên này đã công khai ủng hộ “đường lưỡi bò”?

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Ngô Toàn Thắng cho biết đến nay ông mới biết thông tin này. Tuy nhiên, như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa phù hợp với luật pháp quốc tế.

Tháo bỏ poster có hình ảnh Thành Long

Bộ Ngoại giao nói gì về việc "tẩy chay" Thành Long tới Việt Nam? - 2

Việc Thành Long làm đại sứ bảo vệ trẻ em bị phản đối kịch liệt trên mạng xã hội

Đến chiều 7-11, poster quảng bá sự xuất hiện của diễn viên Thành Long tại Việt Nam để đồng hành với tổ chức Operation Smile kỷ niệm “20 năm vì những nụ cười – Hành trình của những điều kỳ diệu” đã bị tháo bỏ khỏi website chính thức, thay vào đó là một tấm poster khác. Nhiều cư dân mạng cho rằng ban tổ chức sự kiện đã biết được sự phản ứng của công chúng nên tháo bỏ poster.

Bộ Ngoại giao nói gì về việc "tẩy chay" Thành Long tới Việt Nam? - 3

Ban tổ chức đã thay poster khác

Trước đó, trên mạng xã hội, nhiều người đã lên án Thành Long rằng ông không xứng đáng với hình ảnh một đại sứ gắn liền với trẻ em do từng bỏ rơi con gái Ngô Trác Lâm. Hơn nữa, Thành Long còn là một trong những nghệ sĩ Trung Quốc từng công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” phi pháp.

Ngô Trách Lâm là kết quả của mối tình giữa Thành Long và hoa hậu – diễn viên Ngô Ỷ Lợi khi ông đã lập gia đình. Không ít lần, Ngô Trác Lâm bày tỏ nguyện vọng muốn tìm cha nhưng không được hồi đáp.

Tổ chức Operation Smile lý giải việc mời Thành Long đến Việt Nam do hơn 10 năm nay, diễn viên này đảm nhận nhiệm vụ của một đại sứ quốc tế đi khắp nơi trên thế giới để mang lại nụ cười cho các em nhỏ. Thành Long từng tâm sự sau khi thôi đóng phim, ông ta sẽ gắn bó với công việc từ thiện.

Bộ Ngoại giao nói gì về việc "tẩy chay" Thành Long tới Việt Nam? - 4

Thành Long từng công khai ủng hộ “đường lưỡi bò” phi pháp

Ban tổ chức cho biết trong sự kiện ngày 14-11 tới, Thành Long có thể tham gia hoặc không. Bắt đầu từ ngày 6-11, 15 chương trình phẫu thuật và chăm sóc y tế sẽ diễn ra đồng thời từ Hà Nội đến Cần Thơ để phẫu thuật cho những trẻ sứt môi/ hở hàm ếch, điều trị nha khoa và phẫu thuật cho các bệnh nhân bị bỏng hoặc mắc các dị tật ở vùng mặt, với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên y tế quốc tế.

24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *