Bộ Y tế thông tin về 3 ca nghi mắc biến thể Omicron bay từ Việt Nam

Bộ Y tế thông tin về 3 ca nghi mắc biến thể Omicron bay từ Việt Nam

Chiều 14/12, Bộ Y tế cho biết 3 trường hợp nghi mắc biến thể Omicron tại Hồng Kông (Trung Quốc) bay từ Việt Nam là do chủng Delta.

Trước đó, ngày 10/12, Cơ quan đầu mối quốc gia thực hiện Điều lệ Y tế quốc tế (IHR_2005) Việt Nam (Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế) nhận được thông báo từ Cơ quan đầu mối quốc gia IHR (Bộ Y tế) Hồng Kông (Trung Quốc) về 3 trường hợp phát hiện mắc Covid-19, nghi ngờ nhiễm biến thể Omicron, ngay khi nhập cảnh Hồng Kông (Trung Quốc) ngày 8/12.

omicron

Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Cả 3 trường hợp (2 công dân Việt Nam và 1 công dân là người nước ngoài) đáp chuyến bay số hiệu CX764 từ TP.HCM đi Hồng Kông.

Ngay khi có thông tin, Cơ quan đầu mối quốc gia IHR (2005) Việt Nam đã liên hệ, chỉ đạo Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thực hiện giám sát, điều tra xử lý ổ dịch và truy vết người tiếp xúc gần với 3 trường hợp trên trong thời gian 14 ngày trước khi xuất cảnh.

Cơ quan đầu mối thực hiện IHR Việt Nam cũng trao đổi hằng ngày với Cơ quan đầu mối IHR của Hồng Kông để tiếp tục xác minh, chia sẻ thông tin. Ngày 11/12, Hồng Kông đã cung cấp thông tin khẳng định cả 3 trường hợp mắc Covid-19 nhập cảnh từ Việt Nam theo thông báo ngày 10/12, dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả giải trình tự gen đều thuộc biến thể Delta, không liên quan đến biến thể Omicron.

3 ca nghi mắc biến thể Omicron

Hiện tại, cả 3 công dân có sức khỏe ổn định, không xuất hiện triệu chứng và đang được cách ly, điều trị.

Cơ quan đầu mối thực hiện IHR Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Y tế thế giới và Cơ quan đầu mối IHR các nước để chia sẻ thông tin và thường xuyên cập nhật các biến chủng của SARS-CoV-2, tham mưu kịp thời cho Bộ Y tế để có các chỉ đạo phù hợp với tình hình dịch.

THEO TINTUC.VN

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện tiên Phước, Tỉnh Quảng nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 666- (0235) 3 555 666

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com