CĐV nổi giận vì Ronaldo ‘bỏ bóng đá người’

CĐV nổi giận vì Ronaldo ‘bỏ bóng đá người’

Cristiano Ronaldo chỉ phải nhận thẻ vàng cho hành vi vung chân quá lực vào người tiền vệ Newcastle, khi Man Utd đang bị dẫn bàn.

Phút 57, khi chủ nhà Newcastle dẫn 1-0, Ronaldo và Ryan Fraser ập vào tranh bóng năm ăn, năm thua. Fraser chạm bóng trước một nhịp, còn anh dùng chân trái vung mạnh về phía đối thủ. Tiền vệ Newcastle tránh kịp và chỉ bị chân Ronaldo đá sượt qua, nhưng anh vẫn nằm sân kêu đau. Các cầu thủ Newcastle vây lấy trọng tài Craig Pawson để đòi ông truất quyền thi đấu của Ronaldo, nhưng siêu sao 36 tuổi chỉ nhận thẻ vàng.

Pha vào bóng quá lực của Ronaldo (trái) với Fraser ở trận đấu vòng 19 Ngoại hạng Anh trên sân St James Park tối 27/12, Ảnh: chụp màn hình

Pha vào bóng quá lực của Ronaldo (trái) với Fraser ở trận đấu vòng 19 Ngoại hạng Anh trên sân St James’ Park tối 27/12, Ảnh: chụp màn hình

Trên diễn đàn bóng đá của Reddit, nhiều CĐV phản đối với hành vi của Ronaldo. Tài khoản ChungusDaFungus viết: “Chỉ cần có tác động lên đối phương thôi là Ronaldo phải nhận thẻ đỏ rõ ràng rồi. Một cầu thủ giàu kinh nghiệm như anh không nên hành động như thế”. Tài khoản oscarpaterson đồng quan điểm: “Ronaldo làm chuyện quái gì vậy?”. Còn NotDionysius viết: “Pha vào bóng này quá thừa lực. Nếu một cầu thủ khác làm vậy, anh ta chắc chắn sẽ bị đuổi khỏi sân”.

Theo luật bóng đá của FIFA, một trong các trường hợp phải nhận thẻ đỏ là lỗi nghiêm trọng. Lỗi nghiêm trọng được diễn giải như sau: “Bất cứ cầu thủ nào lao vào đối phương trực diện hay từ một bên, dùng một hoặc cả hai chân với lực quá mạnh gây ảnh hưởng đến sự an toàn của đối thủ được coi là lỗi nghiêm trọng”.

Nhiều CĐV cho rằng Ronaldo cần bị trừng phạt với những hành động tương tự. Tài khoản nkdouble4 bình luận: “Ai đó hãy làm video tổng hợp những thẻ vàng của Ronaldo đi. Phạm lỗi cái kiểu gì thế này?”. Còn empiresk bình luận: “Thẻ đỏ mới đúng. Không biết bao nhiêu lần Ronaldo thoát thẻ đỏ với những pha vào bóng như vậy rồi”. ID6WU thì phản hồi: “Không hiểu sao Ronaldo thoát thẻ đỏ. Anh ấy luôn tỏ ra cay cú mỗi khi mọi chuyện không đi theo ý muốn”.

Đây đã là thẻ vàng thứ tư của anh sau 14 trận ở Ngoại hạng Anh mùa này. Nếu nhận thêm một thẻ vàng nữa, anh sẽ bị treo giò một trận. Đây cũng không phải lần đầu anh phạm lỗi dẫn tới nguy cơ nhận thẻ đỏ. Ở trận thua Liverpool 0-5 hôm 24/10, anh sút bóng vào bụng tiền vệ Curtis Jones, khi bóng ở sát bụng cầu thủ này. Đến trận thua Man City 0-2 hôm 6/11, Ronaldo lại dùng gầm giày đạp bóng trong chân Kevin de Bruyne, khi tiền vệ này đã ngã xuống.

Ronaldo vẫn chưa phải nhận thẻ đỏ với những pha vào bóng kể trên. Trong sự nghiệp, anh đã 11 lần dính thẻ đỏ, gần nhất là vì hành vi ấn đầu đối thủ. Khi đó, anh khoác áo Juventus gặp Valencia ở Champions League tháng 9/2018. Mùa này, Ronaldo cũng từng tát đối thủ Ireland khi chơi cho đội tuyển Bồ Đào Nha ở vòng loại World Cup 2022 hôm 1/9. Nhưng, trọng tài không phát hiện ra tình huống này.

Ở trận đấu tối 27/12, Man Utd thoát thua Newcastle nhờ bàn gỡ hoà của Edinson Cavani ở phút 71. Ronaldo không ghi bàn nào trong trận này.

THEO VNEXPRESS