Doanh thu PSG tăng mạnh nhờ Messi

Doanh thu PSG tăng mạnh nhờ Messi

Vụ tuyển mộ Lionel Messi hè 2021 giúp PSG bán được nhiều áo, vé, thu hút lượng theo dõi lớn hơn trên mạng xã hội và các nhà tài trợ. Nhờ đó mà doanh thu PSG tăng mạnh.

Sau sự xuất hiện của Neymar và Kylian Mbappe, PSG đạt kỷ lục về doanh số bán áo đấu khi lần đầu vượt mốc một triệu áo năm 2018. Nhưng doanh thu của họ còn tăng mạnh hơn sau khi Messi đến hè 2021.

Fabien Allegre, Giám đốc Tiếp thị của PSG, tiết lộ doanh thu thương mại của CLB dự kiến tăng trên 54% nhờ Messi trong năm tài khoá hiện tại. Trong đó, áo đấu của Messi, Mbappe và Neymar bán được nhiều nhất. Ngoài ra, nhiều nhà tài trợ đang xếp hàng chờ ký các hợp đồng lớn với PSG.

Messi trong trận thắng Real 1-0 hôm 15/2. Anh chưa thật sự tạo khác biệt về chuyên môn với 21 trận và bảy bàn, nhưng đang giúp PSG tăng doanh thu từ yếu tố thương mại. Ảnh: psg.fr

Messi trong trận thắng Real 1-0 hôm 15/2. Anh chưa thật sự tạo khác biệt về chuyên môn với 21 trận và bảy bàn, nhưng đang giúp PSG tăng doanh thu từ yếu tố thương mại. Ảnh: psg.fr

Cũng theo Allegre, PSG là CLB tăng trưởng doanh thu nhiều nhất ở châu Âu 10 năm qua. Ông nói với Marca hôm 15/2: “Hai cửa hàng bán trực tiếp và việc mở bán trực tuyến đã ghi nhận doanh số nhiều hơn mùa trước, chỉ trong sáu tháng mùa này. Lượng theo dõi trên mạng xã hội cũng tăng hơn 50% trong mười tháng qua, còn doanh số bán áo cũng đạt thông số tốt nhất trong lịch sử”.

Sau khi có Messi, PSG phải mở rộng cửa hàng trên đại lộ Champs-Elysses, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người hâm mộ. “Mục tiêu của chúng tôi là thu về từ 28 đến 35 triệu USD từ riêng cửa hàng này. Doanh thu mùa trước là 16 triệu USD”, Allegre tiết lộ. “Chúng tôi đã mở rộng gấp đôi cửa hàng này, với 370 mét vuông trải rộng trên hai tầng”.

Khi được hỏi về sự canh tranh thu nhập thương mại với những CLB lớn khác như Real, Barca hay Man Utd, Allegre đáp: “PSG nằm trong top 5 CLB có doanh thu mạnh nhất năm năm qua, và sẽ tăng trưởng mạnh mùa này. PSG từng ngày tiến gần hơn một chút đến Real”.

Giám đốc Tiếp thị PSG nhận định việc chiêu mộ Sergio Ramos cũng giúp CLB đạt doanh thu lớn hơn dù mới chơi năm trận, gồm một tại Cup Quốc gia Pháp và bốn tại Ligue I. “PSG có một nhóm các cầu thủ nói tiếng Tây Ban Nha, những người thu hút nhiều theo dõi từ Tây Ban Nha và Mỹ Latinh. Ramos là một huyền thoại, và anh ấy cũng góp phần lan tỏa hình ảnh PSG ra thế giới”.

THEO VNEXPRESS