Thái Lan gặp tuyển Việt Nam ở bán kết

Gặp tuyển Việt Nam ở bán kết, HLV Thái Lan bất ngờ

“Tôi hơi bất ngờ một chút khi họ chỉ nhì bảng. Nhưng chuyện đó đã xảy ra. Chúng tôi tin rằng các cầu thủ đều sẵn sàng”, truyền thông Thái Lan dẫn lời HLV Alexandre Polking.

Nhà cầm quân người Đức không nghĩ rằng đối thủ của Thái Lan ở vòng bán kết AFF Cup 2020 là đội tuyển Việt Nam. Có lẽ vì thế mà ông và các trợ lý quyết định đến xem trận đấu giữa Indonesia và Malaysia ở lượt cuối bảng B.

Tuy nhiên, tính toán của ban huấn luyện của Thái Lan lại không đúng với thực tế diễn ra. Indonesia thắng Malaysia với tỉ số đậm ngoài mong đợi và giành ngôi đầu bảng B nhờ hơn đội tuyển Việt Nam về số bàn thắng ghi được. Do đó, đội Việt Nam gặp Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020.

Gặp tuyển Việt Nam ở bán kết, HLV Thái Lan bất ngờ - 1

Nhận xét của HLV Thái Lan

“Chúng ta đều biết rằng cả 2 đội bóng đều đặt mục tiêu vô địch. Việt Nam là một đội bóng mạnh và đã chơi ở vòng loại thứ ba World Cup”, HLV Alexandre Polking nhận định. Vị HLV trưởng của đội tuyển Thái Lan cũng không lạ gì các cầu thủ Việt Nam. Ông chính là HLV trưởng của CLB TP.HCM ở V-League 2021.

Ông Polking nói thêm: “Họ đã chơi bóng cùng nhau một thời gian dài. Đây sẽ là trận đấu không dễ dàng. Chúng tôi đã nói từ đầu rằng mục tiêu của chúng tôi là chức vô địch và để làm được điều đó, chúng tôi phải thắng mọi đối thủ”.

Trận đấu giữa đội Việt Nam và Thái Lan có thể là trận “chung kết sớm” của AFF Cup 2020. Đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất chưa thủng lưới bàn nào ở giải đấu này. Trong khi đó, không có đội bóng nào đạt thành tích toàn thắng vòng bảng như Thái Lan.

THEO VTCNEWS