Italia có thể được dự World Cup 2022

Rộ tin ĐT Italia thua trận tranh vé vớt vẫn được đặc cách vào thẳng World Cup?

Khả năng cực kỳ xa vời là Italia có thể được dự World Cup 2022 nếu Iran bị loại

Hàng loạt các tờ báo uy tín của Italia gồm Sport Mediaset, Sky Sport Italia và Sportitalia đưa tin đội nhà có thể được đặt cách dự World Cup 2022 ở Qatar diễn ra vào cuối năm nay nếu Iran bị loại.

Iran đang gặp rắc rối sau khi cấm 2.000 phụ nữ vào sân sân vận động theo dõi trận thắng 2-0 trước Lebanon ở lượt cuối vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, mặc dù thực tế là họ đã mua vé. Cảnh sát thậm chí đã sử dụng bình xịt hơi cay khi các cuộc biểu tình bắt đầu từ những phụ nữ có vé nhưng không được phép vào sân xem trận đấu.

Iran từng bị FIFA cảnh báo vào năm 2019 về việc cấm phụ nữ xuất hiện trên các khán đài. Do đó, Liên đoàn bóng đá Iran (FFI) lo ngại họ có thể bị cấm tham dự World Cup 2022. “Chúng tôi đang nghe tin tức đáng lo ngại từ cơ quan quản lý bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC)”, thành viên hội đồng FFI Mehrdad Seradschi viết trên Twitter.

Án phạt nặng nhất dành cho Iran là bị loại khỏi World Cup 2022, giải đấu mà họ đã vượt qua vòng loại khu vực châu Á. Điều 6 trong luật FIFA ghi rõ: “Nếu bất kỳ liên đoàn bóng đá nào rút lui hoặc bị loại khỏi giải đấu, FIFA sẽ thảo luận đưa ra quyết định riêng của mình và sẽ thực hiện bất kỳ hành động nào mà họ cho là cần thiết”.

Nếu điều đó xảy ra, về lý thuyết, FIFA có thể thay thế Iran bằng một đội tuyển đứng cao nhất trên bảng xếp hạng thế giới không vượt qua vòng loại. Italia hiện là đội tuyển bị loại khỏi World Cup 2022 xếp hạng FIFA cao nhất với vị trí 6. Nhà vô địch EURO 2020 thậm chí còn không thể lọt vào trận chung kết play-off khu vực châu Âu sau thất bại 0-1 trước Bắc Macedonia ngay trên sân nhà.

Dẫu vậy, tờ Sport Mediaset thừa nhận việc Italia được đặt cách dự World Cup 2022 là rất khó xảy ra. “Rõ ràng là Italia sẽ hấp dẫn các nhà tài trợ và ban tổ chức, nhưng khả năng này quá xa vời đến mức không khác gì bộ phim khoa học viễn tưởng”, tờ Sport Mediaset kết luận.

Nguồn: tcdulichtphcm.vn

sâm ngọc linh ngâm mật
Tăng sinh lý khi dùng sâm ngọc linh ngâm mật

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com