Mưu kế của nữ sinh đầu độc cha

Mưu kế của nữ sinh đầu độc cha

Sau khi Tống Thị Tùng Linh- nữ sinh đầu độc cha giấu xác tại nhà thì khai với cảnh sát ông đang “đi du lịch miền Bắc thì có người sát hại và đến đốt nhà”.

Khuya 19/1, ngôi nhà mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, của ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi) bốc cháy dữ dội. Con gái ông – Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi) chạy ra ngoài kêu cứu. Ông nội Linh ở gần đó cùng hàng xóm kéo vòi nước chữa cháy và báo cảnh sát.

Sáng hôm sau, cô trình báo rằng gần nửa đêm, khi đang nằm ngủ dưới sàn nhà thì có thanh niên lạ đột nhập vào, nắm tóc, kéo đầu dậy nói “đã giết ba mày” để trả thù, rồi đốt nhà. Trước khi bỏ đi, người này nắm đầu cô đập mạnh xuống nền khiến bất tỉnh.

Tống Thị Tùng Linh tại Công an Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Quang Bình

Tống Thị Tùng Linh tại Công an Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Quang Bình

Nhận định đây là vụ án giết người có dấu hiệu phức tạp, Phòng cảnh sát Hình sự Công an Bà Rịa – Vũng Tàu huy động nhiều lực lượng vào cuộc. Hiện trường vụ án bị xáo trộn, phần lớn đồ đạc ở phòng ngủ, bếp đã bị cháy đen, ám khói.

Cảnh sát hỏi người cha ở đâu trước khi xảy ra vụ cháy, Linh trả lời: Cha em được ôtô tới đón đi miền Bắc chơi, hết tháng giêng mới về. Lúc này, điện thoại của nạn nhân đã không còn liên lạc được nữa.

Tuy nhiên, kết quả trích xuất hàng loạt camera trên đường, nhà dân, cảnh sát xác định không có người lạ đột nhập, hay có ôtô nào tới chở ông Điệp, trong quãng thời gian Linh cung cấp.

“Chúng tôi tiếp tục làm việc với Linh, chỉ ra nhiều mâu thuẫn trong lời khai, 8 giờ sau, cô ấy thừa nhận đã sát hại cha và chỉ nơi giấu xác ông Điệp ở sát bức tường phía sau nhà”, cán bộ điều tra nói với VnExpress. Đó là khoảng sân hẹp, giáp với nhà bên cạnh bị phá để chữa cháy nên gạch, vữa ngổn ngang.

Linh là con út trong gia đình có hai chị em, đang theo học một trường đại học ở TP HCM. Cô nói mình và mẹ thường xuyên bị ông Điệp chửi mắng, nên nảy sinh ý định giết cha bằng xyanua – cách mà cô đọc được trong truyện.

Hôm 18/1, khi mẹ lên Sài Gòn chăm chị gái mới sinh em bé, chỉ có hai cha con ở nhà, Linh bắt xe lên chợ Kim Biên, TP HCM mua một kg xyanua với giá 500.000 đồng, rồi trở về trong ngày. Khoảng 20h, cô pha chất độc vào ba chai nước ông Điệp hay uống, để trong tủ lạnh. Lúc sau ông lấy một chai uống hết, rồi chạy vào nhà vệ sinh nôn ói.

Vị trí giấu xác. Ảnh: Quang Bình

Hiện trường nơi Linh giấu xác người cha. Ảnh: Quang Bình

Chờ khoảng một giờ, khi không còn nghe động tĩnh của cha, Linh bỏ đi ngủ. Sáng hôm sau, cô mua cưa sắt về phá cửa nhà vệ sinh, kéo ông Điệp ra đặt sát bức tường sau nhà. Linh xây gạch bao quanh, rồi dùng tấm bạt phủ thi thể nạn nhân, đổ xi măng lấp lại.

Nữ sinh đổ các chai nước có độc vào bồn rửa tay, vứt bọc xyanua vào thùng rác. Đến tối 19/1, cô đổ xăng đốt nhà, tạo hiện trường giả rồi trình báo với cảnh sát việc người lạ đột nhập, song mưu kế của cô sớm bị phát hiện.

Linh bị Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu khởi tố, tạm giam về hành vi Giết người.

THEO VNEXPRESS