Quế Ngọc Hải: ‘Chúng tôi xin lỗi’

Quế Ngọc Hải: ‘Chúng tôi xin lỗi’

Quế Ngọc Hải và đồng đội dù nỗ lực hết mình ở lượt về nhưng vẫn không thể đánh bại Thái Lan. Ảnh:Leo Shengwei

Quế Ngọc Hải tranh chấp bóng với cầu thủ Thái Lan ở lượt về bán kết AFF Cup 2020 trên sân Quốc gia Singapore. Ảnh: Leo Shengwei

“Chúng tôi xin lỗi. Người hâm mộ đã yêu thương, kỳ vọng vào đội tuyển nhưng chúng tôi đã không làm thoả lòng mọi người”, Quế Ngọc Hải chia sẻ sau trận lượt về bán kết trên sân Quốc gia Singapore tối 26/12. “Sau khi thua Thái Lan ở lượt đi, chúng tôi bước vào trận này với quyết tâm cao để mong giành thành tích tốt nhưng mọi nỗ lực đều không thành công. Bóng đá là vậy, chúng tôi phải chấp nhận”.

Sau khi thua 0-2 ở lượt đi, Việt Nam bước vào trận lượt về với nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát, trong đó Hà Đức Chinh lần đầu đá chính với Nguyễn Tiến Linh trên hàng công ba người. Cả trận, đội tuyển tung 14 cú dứt điểm, với 4 lần trong số đó hướng trúng mục tiêu, trong khi chỉ số của Thái Lan lần lượt là 6 và 1. Tuy nhiên, nỗ lực tấn công của Việt Nam đều không thành công. Thua với tổng tỷ số 0-2, thầy trò HLV Park Hang-seo trở thành cựu vương.

“Cả hai trận đấu với Thái Lan, chúng tôi đều đặt quyết tâm cao nhưng may mắn không đồng hành”, trung vệ người Nghệ An nói thêm. “Chúng tôi biết, người hâm mộ quê nhà rất khát khao và chờ đón những thành quả tốt, nhưng chúng tôi đã không thể mang lại điều tốt đẹp. Chúng tôi hứa sẽ đứng dậy sau giải đấu này và đạt thành tích cao ở các giải phía trước”.

Sau giải đấu này, Quế Ngọc Hải và đồng đội còn nhiệm vụ ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp Australia, Trung Quốc, Oman và Nhật Bản trong ba tháng đầu năm 2022.

THEO VNEXPRESS