Triệu chứng của biến thể Omicron

6 triệu chứng nhiễm biến thể Omicron khác các biến thể còn lại

Biến thể Omicron đã lây lan ra hàng chục quốc gia trên thế giới, khiến nhiều nước áp dụng hạn chế đi lại do các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn về tác động của Omicron khi số ca mắc COVID 19 tiếp tục gia tăng.

Biến thể Omicron
Biến thể Omicron gây ra các triệu chứng khác với các biến thể còn lại. Ảnh: AFP

Omicron đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) coi là một “biến thể đáng lo ngại”. Điều này là do chủng mới có một số đột biến có thể ảnh hưởng đến cách nó hoạt động, chẳng hạn như mức độ lây lan dễ dàng hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh tật mà nó gây ra.

Theo các chuyên gia, triệu chứng mắc biến thể Omicron khác với các biến thể mà chúng ta đã trải qua trước đây.

Nhưng chúng khác nhau như thế nào và đâu là dấu hiệu đáng chú ý về biến thể Omicron? Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết, theo tờ Daily Record.

1. Mệt mỏi

Sự mệt mỏi cùng cực có liên quan đến biến thể mới. Triệu chứng này cũng liên quan đến các chủng trước đó, kéo dài khoảng 5 đến 8 ngày với các biến thể khác trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, một số người vẫn có thể cảm thấy mệt mỏi trong vài tuần sau khi bị nhiễm bệnh. Mặc dù vậy vẫn chưa rõ tình trạng mệt mỏi có thể kéo dài bao lâu nếu ai đó có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể Omicron.

2. Đau nhức toàn thân

Giống với chủng virus ban đầu, những bệnh nhân bị nhiễm Omicron đã báo cáo về việc bị đau nhức cơ thể. Một lần nữa, triệu chứng này thường chỉ kéo dài vài ngày với các biến thể khác.

3. Đau đầu

Những người bị nhiễm biến thể Omicron cho biết một trong những triệu chứng là đau đầu.

Các nhà nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng những người bị COVID-19 có xu hướng bị đau đầu từ mức độ trung bình đến nặng, hoặc cảm thấy đau nhói.

4. Ngứa họng

Chuyên gia y tế Nam Phi Tiến sĩ Angelique Coetze, người đầu tiên đưa ra cảnh báo về biến thể Omicron, cho biết các bệnh nhân báo cáo bị ngứa họng nhưng không ho khi bị nhiễm biến thể này. Triệu chứng này hơi khác so với các chủng trước đây. Uống paracetamol và uống nhiều nước sẽ giúp giảm đau.

5. Chảy nước mũi

Mặc dù là một triệu chứng của cảm lạnh thông thường hoặc cúm, sổ mũi cũng có liên quan đến nhiễm biến thể Omicron. Nhiễm virus khiến mũi tiết ra nhiều chất nhầy hơn để bẫy và rửa sạch các phân tử virus.

6. Hắt hơi

Một lần nữa, triệu chứng này có thể dễ bị nhầm lẫn là dấu hiệu của cảm lạnh hoặc cúm, nhưng trong một số trường hợp, nó có thể là dấu hiệu của nhiễm biến thể Omicron.

Nếu bạn thường xuyên hắt hơi và lo lắng liệu đó có thể là dấu hiệu của COVID-19 hay không, tốt nhất bạn nên đi kiểm tra để biết chắc chắn.

THEO BÁO LAO ĐỘNG

Website: https://duocphaco.com/

Fanpage: Sâm Ngọc Linh Tiên Phước, Công ty CP Dược Phaco

Sâm Ngọc Linh Trà My