UAE mất chủ công ghi 6 bàn/3 trận đấu Việt Nam, truyền thông chỉ rõ “tử huyệt”

UAE đã công bố danh sách triệu tập 24 cầu thủ cho trận đấu gặp Việt Nam tại Mỹ Đình vào ngày 14/11.

So với trận đấu gặp Thái Lan trước đó, UAE có một sự thay đổi lớn khi chân sút chủ lực Ali Mabkhout bị treo giò vì nhận đủ 2 thẻ vàng. Mabkhout đã ghi tới 6 bàn cho UAE (2 bàn vào lưới Malaysia, 3 bàn vào lưới Indonesia, 1 bàn vào lưới Thái Lan) chỉ sau 3 trận ở vòng loại và là chân sút có thành tích tốt nhất lịch sử đội tuyển UAE. Trong khi đó, 2 nhân tố mới rất được kỳ vọng là Ahmed Barman và Khalil Ibrahim cũng vắng mặt vì chấn thương.

UAE mất chủ công ghi 6 bàn/3 trận đấu Việt Nam, truyền thông chỉ rõ “tử huyệt” - 1

Danh sách triệu tập của UAE đấu Việt Nam

Thay vào đó, HLV Bert van Marwijk bổ sung hậu vệ trái Yusuf Jabir, người đang chơi rất lên chân ở CLB Shabab Al Ahli tại giải vô địch quốc gia UAE, và Habib Al Fardan. Sau thất bại trước Thái Lan, truyền thông UAE đốc thúc HLV Van Marwijk cần bổ sung thêm nhân tố ở hàng thủ. Tuy nhiên, HLV người Hà Lan cũng đang gặp khó với bài toàn trên hàng công của UAE. Với việc Mabkhout vắng mặt, niềm hy vọng được đặt vào Ali Saleh Ali và Ahmed Khalil.

Theo kế hoạch, đội quân của HLV Van Marwijk tập trung tại Dubai vào thứ Sáu tới (8/11), trước khi bay sang Bangkok (Thái Lan). UAE sẽ trải qua 4 ngày tập thể lực ở Thái Lan, rồi mới bay sang Hà Nội đấu với chủ nhà Việt Nam vào ngày 11/11.

Ở một diễn biến khác, báo chí UAE tỏ ra bi quan về triển vọng của đội nhà ở chuyến làm khách được coi là “lành ít dữ nhiều” này. Tờ Alittihad nêu quan điểm: “UAE chắc chắn sẽ gặp rắc rối khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh không có sự phục vụ của chân sút chủ lực Ali Mabkhout”.

Trong khi đó, tờ The National cho rằng trận đấu với đội tuyển Việt Nam sẽ “ảnh hưởng rất lớn đến mục tiêu của đội UAE tại vòng loại World Cup 2022”. Tờ này còn chỉ rõ điểm yếu của UAE chính là nằm ở hàng thủ, thậm chí nói cụ thể tử huyệt của UAE chính là hai hành lang cánh, bởi “cả 3 bàn thua đến thời điểm này của UAE đều xuất phát từ những quả tạt của đối phương”.

Theo Minh Đức (Khám Phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *