Việt Nam gặp khó trước Asian Cup 2022

Việt Nam gặp khó trước Asian Cup 2022

HLV Mai Đức Chung khó có lực lượng mạnh nhất cho vòng chung kết Asian Cup 2022 khi một số nữ cầu thủ nhiễm Covid-19.

Tuyển Việt Nam rơi vào bảng tử thần ở ASIAN Cup 2022.

Việt Nam rơi vào “bảng tử thần” ở Asian Cup 2022.

Việt Nam sẽ bay sang Ấn Độ ngày mai 14/1, trong bối cảnh một số nữ tuyển thủ phải ở lại Tây Ban Nha để điều trị Covid-19. Hôm 10/1, sau khi nhận tin đối thủ trong một trận giao hữu có người nhiễm bệnh, toàn bộ đội tuyển đã được xét nghiệm và phát hiện bốn ca dương tính.

Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, các thành viên này sẽ phải điều trị cho đến khi âm tính. “Hy vọng họ kịp có mặt trong trận đấu ra quân với Hàn Quốc ngày 21/1. Nhưng đội tuyển cũng phải lên phương án đề phòng khả năng không đủ người”, ông cho biết thêm.

Việt Nam nằm ở bảng C với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar tại vòng chung kết Asian Cup 2022. Giải diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 tại ba thành phố Mumbai, Navi Mumbai và Pune. Sau vòng bảng, sáu đội nhất và nhì từ ba bảng cùng hai đội thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào tứ kết.

Năm đội có thành tích tốt nhất sau giải sẽ giành quyền dự World Cup 2023. Do Australia là chủ nhà, nên nếu họ nằm trong nhóm năm đội hay nhất Asian Cup thì đội thứ sáu sẽ được trao vé. Ngoài ra, châu Á còn hai suất dự play-off liên khu vực.

“Tình hình lực lượng như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho giải đấu của Việt Nam và có thể ảnh hưởng cả kết quả”, ông Lê Hoài Anh nói thêm. “Chúng tôi đã cân nhắc khả năng đưa thêm cầu thủ từ Việt Nam sang. Nhưng do đại dịch, chuyến bay sang đó khó khăn, có bổ sung cũng không kịp cho trận đấu với Hàn Quốc. Phương án chờ cầu thủ điều trị khỏi ở Tây Ban Nha có thể hiệu quả hơn. Ngoài việc tiện di chuyển, họ cũng đã ăn tập với toàn đội lâu nên hoà nhịp tốt hơn”.

THEO VNEXPRESS