Ai không nên dùng vitamin E

Vitamin E nên uống lúc nào? Những ai không nên dùng vitamin E?

Vitamin E nên uống lúc nào? Uống vitamin E như thế nào để có hiệu quả tốt nhất? Hay những ai không nên dùng vitamin E? Đó là hàng loạt các thắc mắc về việc sử dụng vitamin E. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin về vấn đề này để mọi người hiểu rõ.

  • Công dụng của vitamin E?

Vitamin E là một loại vitamin quan trọng góp phần vào tái tạo tế bào và duy trì sức khỏe của làn da. Nó có đặc điểm màu vàng sẫm, tan trong chất béo, cồn và dầu nhưng không tan trong nước. Ngoài ra nó còn có khả năng chịu nhiệt tốt, nên các thực phẩm chứa vitamin E dù được làm chín ở nhiệt độ cao cũng không bị phá hủy mà vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng.

Một số công dụng của vitamin E:

– Sự có mặt của vitamin E giúp quá trình hấp thu vitamin triệt để và hiệu quả hơn. Không những vậy nó còn giúp kiểm soát hàm lượng vitamin A trong cơ thể để tránh tình trạng dư thừa.

– Thúc đẩy quá trình tái tạo máu, kích thích tế bào mới phát triển.

– Ngăn chặn các bệnh liên quan đến tim mạch như xơ vữa động mạch, tắc nghẽn máu.

– Ngoài ra nó còn có những vai trò khác như hạn chế đục thủy tinh thể, tăng sức đề kháng và giúp làm đẹp da hiệu quả.

  • Vitamin E nên uống lúc nào?

Có khá nhiều quan điểm về vấn đề thời gian uống vitamin E vào lúc nào. Người ta thường khuyến cáo rằng nên bổ sung vitamin E trong bữa ăn.

Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2019 trên 27 phụ nữ cho thấy miễn là chất béo được tiêu thụ suốt cả ngày, vitamin E có thể được hấp thụ hiệu quả vào bất cứ thời điểm nào.

Giáo sư Jeffrey Blumberg – Giáo sư Khoa học Dinh dưỡng (Đại học Tufts, Boston, Anh) cũng cho biết có thể uống vitamin E vào bất cứ lúc nào trong ngày vì nó không ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc.

Thời gian uống vitamin E không bị giới hạn nhưng trước khi uống vitamin E hãy đảm bảo bạn đang hoặc đã ăn no.

  • Những ai không nên uống vitamin E?

Những nghiên cứu gần đây cho thấy việc sử dụng vitamin E bằng đường uống có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hay tăng nguy cơ tử vong ở những người có tiền sử bệnh tim nặng, như đau tim hoặc đột quỵ. Do đó, những người có những bệnh lý dưới đây không nên sử dụng vitamin E quá nhiều.

– Đái tháo đường: Vitamin E có thể làm tăng nguy cơ suy tim trên bệnh nhân đái tháo đường, do đó những bệnh nhân này cần tránh sử dụng vitamin E liều cao.

– Nhồi máu cơ tim, đột quỵ: Vitamin E có thể làm tăng nguy cơ tử vong trên những bệnh nhân có tiền sử nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, do đó những bệnh nhân này nên tránh sử dụng vitamin E liều cao.

– Thiếu vitamin K: Vitamin E có thể làm trầm trọng thêm bệnh ở những bệnh nhân có nồng độ vitamin K quá thấp.

– Chảy máu: Vitamin E có thể làm tăng nguy cơ chảy máu, do đó cần lưu ý trên những bệnh nhân có nguy cơ chảy máu như bị rối loạn đông máu, sắp phẫu thuật…

Nguồn tham khảo:

When Is the Best Time to Take Vitamins? –  Health Line. Xuất bản ngày 19/01/2021.

rượu chuối hột

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện tiên Phước, Tỉnh Quảng nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 666- (0235) 3 555 666

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com