Cách chế biến Sâm Ngọc Linh

Một số cách chế biến từ Sâm Ngọc Linh

SÂM NGỌC LINH NGÂM RƯỢU

Cách chế biến từ Sâm Ngọc Linh:

Sâm Ngọc Linh dùng theo cách nhai sống, hãm trà hoặc kết hợp với rượu, mật ong, thực phẩm để tạo nên những thức uống, món ăn ngon, dinh dưỡng.

Để tạo nên những món ngon với sâm Ngọc Linh, người dùng có thể hầm 3g sâm thái lát với sườn lợn, đùi gà hay nấu thành cháo, cho vào lẩu… Thời gian nấu khoảng từ 40 – 60 phút.

Với sâm Ngọc Linh ngâm rượu, người dùng rửa sạch 100g sâm Ngọc Linh với nước và rượu rồi ráo nước. Sau đó cho sâm vào bình thủy tinh sạch, đổ 2 – 3 lít rượu (40 – 50 độ) vào và đậy kín nắp. Ngâm sâm với rượu trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được, liều dùng từ 50 – 100ml/ngày. Tuy nhiên, rượu sâm Ngọc Linh sẽ ngon hơn khi được ủ từ 1 năm trở lên.

Sơ chế:

Muốn ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong, trước tiên người dùng cũng cần sơ chế giống như với sâm ngâm rượu. Tiếp đến đem sâm thái lát thành miếng dày 1 – 1.5mm, phơi cho khô lại một chút rồi xếp vào bình thủy tinh sạch Sau đó từ từ đổ mật ong vào cho đến khi ngập hết sâm. Thời gian sẽ có hiện tượng nổi bọt trên bề mặt nên người dùng cần chú ý hớt bọt để sâm không bị mốc, chua. Sau khoảng 1 tháng ngâm thì có thể sử dụng với liều lượng khoảng 8 – 12g/ngày.

Quy trình chế biến sâm Ngọc Linh với mật ong, rượu đòi hỏi phải thật tỉ mỉ, chính xác để sâm dùng được lâu mà không bị hỏng. Vì vậy, để tiện lợi và đảm bảo hơn, người dùng có thể mua các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh của công ty CP Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum. Hiện tại CP Sâm Ngọc Linh TuMơRông Kon Tum đang cung cấp các sản phẩm như Dưỡng chất sâm Ngọc Linh, rượu sâm Ngọc Linh, trà sâm Ngọc Linh hoặc các chế phẩm như viên nang mềm sâm ngọc Linh, sâm Ngọc Linh Collagen… đáp ứng đa dạng nhu cầu mục đích sử dụng của khách hàng.

SÂM NGỌC LINH NGÂM MẬT

sâm ngọc linh

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com