Chăm sóc, bảo vệ vườn ươm sâm Ngọc Linh

Chăm sóc, bảo vệ vườn ươm sâm Ngọc Linh

Chăm sóc vườn ươm sâm Ngọc Linh

Năm đầu sau khi trồng, thường xuyên theo dõi, trồng dặm lại những cây chết (dặm các cây cùng lứa tuổi).

Hàng năm, thường xuyên phát dọn các dây leo, bụi rậm tái sinh và nhổ cỏ trong vườn sâm. Chỉ cần cắt, nhổ cỏ cục bộ những cây sát gốc sâm. Không cắt, nhổ cỏ khi cỏ không ảnh hương đến cây sâm. Không làm cỏ trong mùa mưa, nhất là giai đoạn cây ngủ đông để hạn chế rửa trôi, xói mòn đất.

Kết hợp với việc làm cỏ, bón bổ sung thêm mùn núi cho cây bằng cách phủ lên mặt đất gần gốc cây 1 lớp mùn dày khoảng 2cm. Để giúp cho cây sinh trưởng tốt và cho năng suất cao. Có thể sử dụng các chế phẩm vi sinh ủ với lá mục, lá khô tại chỗ, … để bón bổ sung cho cây.

Những năm mưa ít trong các tháng mùa khô, đất trồng bị khô, cần tưới nước bổ sung để giúp cây sinh trưởng được thuận lợi.

Dọn dẹp cành cây đổ ngã xuống vườn sâm. Chăm sóc và khắc phục sớm những trường hợp cây bị tổn thương.

Bảo vệ vườn ươm sâm Ngọc Linh

Làm hàng rào bảo vệ xung quanh đề phòng súc vật hoặc thú rừng phá hoại. Làm bẫy chông thô bằng tre nứa, bẫy đá để bảo vệ vườn sâm. Tuyệt đối không cho những người lạ mặt và những người không có trách nhiệm vào khu vực nuôi trồng. Xây dựng chốt, trại, phân công trực 24/24. Thường xuyên phối hợp lực lượng dân quân tự vệ địa phương để bảo vệ.

Thu hoạch sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh trồng từ cây giống sau 6 năm có thể thu hoạch được. Tuy nhiên năng suất, chất lượng và hiệu quả chưa cao, nên thu hoạch củ khi sâm đạt từ 8 năm tuổi trở lên, thu vào tháng 10- 12 (khi cây ngủ đông).

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com