Công dụng của Sâm Tam Thất

Sâm Tam thất

tam thất
Sâm Tam Thất

Đặc điểm của Sâm Tam thất

Tên gọi khác: Kim bất hoán, Điền thất, Sơn thất, Nhân sâm tam thất, là rễ phơi khô của cây tam thất.

Tên khoa học Panax Pseudo-ginseng (Burk). RH. Chen.

Thuộc họ Nguc gia bì.

Vị đắng, ôn. Quy kinh: can, vị.

Thành phần chủ yếu: tam thất có saponin tương tự như saponin của Nhân sâm như Rb1, Rd, Re, Rg2, Rh1, C3, D1, D2, E2, R1, R2, R3, R4, …Hoạt chất cầm máu trong tam thất là Decichine. Ngoài ra còn có Alcaloit, protid, saccharide, lipit, tinh dầu, các axit amin tự do, caroten và canxi.

Công dụng của sâm Tam Thất

  • Hỗ trợ điều trị ung thư, đặc biệt là u xơ tử cung. Thảo dược này giúp tăng tính nhạy cảm của mô ung thư với các thuốc đặc hiệu, từ đó giảm liều thuốc tây phải dùng, giảm tác dụng phụ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tam thất bắc như biện pháp bổ sung, không được phép bỏ thuốc điều trị.
  • Có lợi cho sức khỏe tim mạch, đặc biệt là khả năng cải thiện tuần hoàn, kể cả trong các mạch máu nhỏ. Tác dụng của tam thất trong bảo vệ tim mạch là chống viêm mạch máu, phân hủy chất béo xấu, tiêu trừ máu đông, tăng mức năng lượng trong tế bào cơ tim, giảm tổn thương cơ tim, phục hồi lưu lượng máu và giãn mạch. Nhờ đó, những người dùng bột hoặc củ tam thất thường xuyên giảm tần suất cơn đau thắt ngực, giảm xơ vữa mạch vành, ổn định huyết áp, ngăn ngừa biến chứng của cục máu đông. Cuối cùng là giảm đáng kể tỷ lệ nhập viện vì bệnh tim.
  • Tăng cường sức khỏe, chống trầm cảm, tăng cường khả năng miễn dịch. Đông y đánh giá tác dụng của củ tam thất quý không kém gì nhân sâm.
  • Có tác dụng tiêu máu tốt trong điều trị nhãn khoa.
  • Giã đắp hoặc rắc thuốc bột để cầm máu.
  • Tăng ham muốn tình dục.

Bài thuốc

Trị loét dạ dày: dùng 3-4g bột Tam thất uống.

Thổ huyết ho ra máu: bột Tam thất 4g, Bạch cập 16g, nước củ sen 1 chén con 5-10ml, Bạch mao căn 30g, Mẫu lệ 20g, Đại hoàng chế 8g sắc uống.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com