Phân biệt hạt giống sâm ngọc linh chuẩn

Hạt giống sâm ngọc linh chuẩn

Hạt giống sâm Ngọc Linh là cách gọi thông dụng. Bản chất khi bạn mua hạt giống sâm Ngọc Linh là mua quả sâm. Bên trong quả thường có 1 hạt, đôi khi có quả 2-3 hạt. Quả sâm khi chín màu đỏ có 1 chấm đen không đều ở đỉnh. Phần thịt quả ngọt thanh, vị thơm ăn rất ngon. Các con thú trong rừng rất thích ăn quả này.

Đặc điểm của quả Sâm Ngọc Linh

Mùa hoa sâm Ngọc Linh thay đổi theo vùng nhưng thường bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 6 dương lịch. Cây ra hoa sớm sẽ đậu quả sớm, chín sớm.

Quả mọc ở trung tâm của tán lá, dài độ 0,8 – 1 cm và rộng khoảng 0,5 – 0,6 cm. Mỗi quả chứa một hạt, một số quả chứa 2 hạt và số quả trên cây bình quân khoảng 10 đến 30 quả. Chủ yếu hạt dạng hình thận, một số ít quả hình cầu dẹt chứa 2 hạt. Trọng lượng trung bình của một quả là 275 mg và một hạt là 75 mg.

Sau hai tháng, quả chín chuyển từ màu xanh đến xanh thẫm, vàng lục quả mọng, khi chín ngả sang màu đỏ cam với một chấm đen không đều ở đỉnh quả.

Nếu như tách bỏ phần cùi đỏ bên ngoài quả sâm bạn sẽ rất khó để phân biệt được hạt giống sâm Ngọc Linh với các loại hạt sâm khác (Sâm hàn, Sâm Lai Châu, Sâm Trung Quốc). Nên khi mua hạt giống Sâm Ngọc Linh tốt nhất bạn nên chọn nguyên quả Sâm chín đỏ, có chấm đen ở đỉnh quả.

Các trung tâm cây giống thường bán hạt cam thảo lừa là hạt sâm Ngọc Linh. Vì Hạt cam thảo nó nhìn rất giống với quả sâm Ngọc Linh khi chín. Hạt cam thảo cứng như hạt đậu, còn sâm Ngọc Linh là quả mềm, ngọt.

Hạt Sâm Lai Châu, hạt sâm Trung Quốc giống hệt hạt Sâm Ngọc Linh. Nên quý vị chỉ mua hạt giống sâm Ngọc Linh ở những địa chỉ tại núi Ngọc Linh, có thâm niên, có uy tín.

Thời điểm mua hạt giống Sâm Ngọc Linh là lúc nào?

Mùa thu hoạch quả Sâm Ngọc Linh bắt đầu từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch. Ở triền phía đông núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Quảng Nam, mùa ra hoa kết quả có thể chậm hơn 1 tháng so với các vùng ở triền phía tây thuộc tỉnh Kon Tum.

Lưu ý: Quý khách chỉ nên mua hạt giống sâm Ngọc Linh từ tháng 7 đến tháng 9 hàng năm. Sau thời gian trên sẽ không còn hạt chất lượng, hoặc chỉ có hạt giả.

Địa chỉ cung cấp hạt giống sâm Ngọc Linh: 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com