Hồng đẳng Sâm có tác dụng gì?

Tác dụng quý báu của Hồng đẳng sâm

Hồng đẳng sâm dây là một thảo dược đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể người dùng. Đẳng sâm có tác dụng bồi bổ cơ thể, là vị thuốc giá rẻ, đẳng sâm còn được ví như nhâm sâm của người nghèo do giá bán rẻ, chỉ bằng 1/10 so với nhân sâm nhưng hiệu quả lại không hề thua kém.

Hồng đẳng sâm
Hồng đẳng sâm

Hồng đẳng sâm là gì?

Hồng đẳng sâm thuộc họ hoa chuông, khác với nhân sâm thuộc họ nhân sâm. Tuy nhiên, công dụng bổ khí của hai loại này khá như nhau và trong một số trường hợp có thể thay thế cho nhau.

Đảng sâm được mệnh danh là nhân sâm dành cho người nhèo và không dành cho những người không vì tiền. Vì đẳng sâm này rất rẻ so với các loại nhân sâm.

Tác dụng của Hồng đẳng sâm.

Trong Đông y:

Đông y coi đẳng sâm có thể dùng thay thế nhân sâm trong các bệnh thiếu máu, da vàng, bệnh bạch huyết, viêm thượng thận, chân phù đau. Còn dùng làm thuốc bổ dạ dày, chữa ho, tiêu đờm, lợi tiểu tiện.

Theo tài liệu cổ, đẳng sâm bổ 2 kinh phế và tỳ có tác dụng bổ trung ích khí, sinh thân, chỉ khác. Dùng chữa tùy hư, ăn không tiêu, chân tay mệt mỏi, phê hư sinh ho, phiền khác.

Đẳng sâm bổ tỳ, ích khí, sinh tân, chỉ khác. Chủ trị: tỳ vị suy kém, phế khí hư nhược, kém ăn, đại tiện lỏng, mệt mỏi, khát nước, ốm lâu ngày cơ thể suy nhược, khí huyết hư.

Trong Y học hiện đại:

  • Chống mệt mỏi và tăng cường sự thích nghi của cơ thể đối với môi trường nhiệt độ cao.
  • Có thể điều hòa nhu động đường tiêu hóa, chống loét, nó cũng có thể cải thiện việc học và trí nhớ, với vai trò giải độc, chống mất trí nhớ.
  • Polysacarit codonopsis có thể điều chỉnh sự mất cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, đồng thời làm tăng huyết sắc tố máu ngoại vi, chức năng tạo máu bù ở lách.
  • Có chức năng điều chỉnh cân bằng miễn dịch và thường được sử dụng để tăng cường chức năng miễn dịch, chiết xuất của Codonopsis có thể điều chỉnh sự tăng trưởng và phát triển của các tế bào máu,có hiệu quả thúc đẩy lưu thông và loại bỏ máu ứ.
  • Có tác dụng bảo vệ tốt đối với suy tim và tổn thương do thiếu máu cục bộ/tái tưới máu tim. Hơn nữa chúng cũng có tác dụng hạ huyết áp.
  • Có lợi cho việc điều trị viêm dạ dày.
  • Có khả năng chống lão hóa và chống oxy hóa vói nhiều cơ chế hoạt động.

Lưu ý khi sử dụng Đẳng sâm

– Nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng

– Không nên tụ ý kết hợp đẳng sâm với các loại dược liêu khác.

– Sử dụng thuốc có hiệu quả cùng với chế độ ăn uống hợp lý và rèn luyện, nghỉ ngơi.

– Không nên tụ ý sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com