Phân biệt Nấm Lim Xanh rừng – Nấm trồng

Cách phân biệt Nấm Lim Xanh rừng và hàng nhà trồng

Hiện nay thị trường nấm lim xanh rất hỗn loạn. Để đảm bảo sức khỏe và hiệu quả sử dụng , khi mua nấm lim xanh, mọi người phải đề cao cảnh giác và lựa chọn kỹ lưỡng. Việc này nhằm đảm bảo giá trị tác dụng của nấm lim rừng tự nhiên.

Nhằm để tránh cho khách hàng mua trúng nấm giả thì dưới đây là một trong số cách phân biệt nấm lim xanh rừng chuẩn với các loại nấm lim xanh trồng hoặc các loại nấm mọc trên thân cây khác, để đảm bảo cho người tiêu dùng chọn lựa đúng khi mua loại nấm quý hiếm này.

Người tiêu dùng cần tinh ý phân biệt rõ những đặc điểm sau:

Nhận biết nấm lim xanh rừng:

Nấm lim xanh rừng thu hái tự nhiên nên mỗi cây nấm mang mỗi vẻ ngoài khác nhau, hầu như không có cây nào giống cây nào về hình dáng mũ nấm, thân nấm, trọng lượng…. Nguyên nhân do điều kiện sống, thời gian thu hái, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng tác động đến từng cây nấm là hoàn toàn khác nhau.

Nấm rừng hình thù đa dạng, to nhỏ, dài ngắn khác nhau. Nấm rất cứng, bẻ khó cong gãy, khi cầm sờ có cảm giác chắc tay.

Thân nấm khúc khuỷu, to, nhỏ, dài ngắn, thẳng, cong…khác nhau. Phấn gốc nấm thường bám mùn đất, hoặc các mẫu gỗ lim mục. Ở một số cây nấm rừng thân còn hay dính cây cỏ hoặc dây leo vào thân.

Mũ nấm có màu nâu sậm hoặc nâu đỏ. Hình dạng mũ nấm khác nhau giữa các cây nấm, to, nhỏ, tròn, méo, lồi lỏm, bóng đẹp hoặc sần sùi…khác nhau. Có khi bị hư tốn 1 phần do bị sâu bọ ăn, hoặc bị cành cây đâm xuyên qua.

Nấm có mùi rất thơm, vị đắng đặc trưng. Khi mở bao đảo trộn nấm một lát thì cảm giác vị đắng của nấm đọng vào trong cuống họng.

Nấm Lim Xanh rừng

Nhận biết nấm trồng:

Nấm trồng có hình dạng na ná nhau về màu sắc mũ nấm, hình dáng tổng thể cây nấm, hình dạng thân nấm, độ nặng của từng cây nấm… Do nấm trồng sinh trưởng trong cùng môi trường có điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và thời gian thu hái tương đồng nhau.

Nấm trồng mềm hơn, dễ dàng bẻ cong gãy.

Thân nấm trồng đồng đều, ít khúc khuỷu, thân có chiều dài trong khoảng 10-15cm, thường thẳng ít cong vênh.

Mũ nấm trồng thường có màu đỏ hoặc đỏ nhạt. Hình dáng tương đồng nhau, độ dày mũ nấm mỏng. Mũ nấm có xu hướng cụp về phía phần thân nấm. Bề mặt mũ nấm thường bóng đẹp, không bị biến dạng lồi lỏm, sần sùi.

Nấm trồng cũng có mùi thơm và vị đắng, tuy nhiên không đậm vị đặc trưng như nấm rừng. Vị nấm trồng nhạt hơn chứ không đắng gắt như nấm rừng.

Nấm Lim Xanh trồng

Bí quyết mua nấm lim xanh chuẩn

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán nấm lim xanh uy tín cùng mức giá ưu đãi, hãy liên hệ Công Ty Dược PhaCo. Ngoài việc cung cấp nấm lim xanh hàng thật, chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng cách phân biệt nấm lim xanh thật giả. Qua đó khách hàng có thể nhận diện được sản phẩm và nhận về giá trị xứng đáng nhất!

Dưới đây là hình ảnh Nấm Lim Xanh Tiên Phước chuẩn rừng:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com