Phân biệt nấm Lim Xanh thật và giả

Phân biệt nấm Lim Xanh thật và giả

phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh chuẩn dùng làm thuốc phải là loại nấm rừng tự nhiên. Dưới đây là cách phân biệt nấm lim xanh giả, phân biệt nấm rừng và nấm trồng giúp các bạn có thể chọn mua được nấm chất lượng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa điểm bán nấm Lim Xanh giả vì giá trị của nấm Lim Xanh cao. Nấm Lim xanh có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng khi mua phải hàng giả sẽ không lường được tác hại của nó. Các đối tượng làm nấm lim xanh giả rất tinh vi, nếu nhìn cảm quan khó lòng phân biệt được trừ khi bạn có được những kinh nghiệm.

Nấm lim xanh giả phân biệt như thế nào?

Nấm xanh lim là loài nấm thuộc họ nấm linh chi. Điểm đặc biệt của nấm lim xanh là chúng có kích thước nhỏ hơn rất nhiều nấm linh chi, chiều dài của nấm lim xanh thì lại dài hơn nấm linh chi. Tuy nhiên ngoài tự nhiên không phải chỉ riêng nấm lim xanh có kích thước nhỏ, dài. Mà rất nhiều loại nấm khác cũng có hình dáng, kích thước tương tự lim xanh, như: Nấm nứa, nấm dang, nấm cổ cò, nấm mọc ở các cây gỗ không phải là cây lim xanh…

Lợi dụng điều này, một số người đem các loại nấm này để làm nấm lim xanh giả, bán cho người tiêu dùng nhất là khác du lịch. Để phân biệt nấm giả ta phải dựa vào những đặc điểm sau:

Phân biệt nấm lim xanh với nấm nứa, nấm lim xanh giả

Màu sắc: Nấm lim xanh có màu vàng sậm hoặc nâu nhạt. Mặt trên bóng, mặt dưới có màu vàng nhạt

Hình dáng: Nấm lim xanh thân nấm thường có kích thước lớn hơn nấm nứa, nấm dại. Thân nấm và mũ nấm lim thường vuông góc với nhau như hình cái ô.

Mùi vị: Nấm lim rừng mùi thơm (Thơm lắm ý), vị đắng và ngọt hậu. Nếu bạn không biết gì về nấm, nhưng chỉ cần pha nước lên uống thử là phát hiện được ngay.

Giá bán: Nấm lim xanh rừng tươi từ 8 trăm ngàn đến 2 triệu đồng 1kg, nấm khô có giá bán giao động từ 2 đến 3 triệu đồng 1kg.

nấm lim xanh rừng

Nấm lim xanh loại 1

Phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh trồng

Ngoài làm giả nấm lim xanh, nhiều đối tượng còn trộn lẫn nấm Lim Xanh rừng với nấm Lim Xanh trồng khiến việc phân biệt gặp nhiều khó khăn. Bởi nấm lim xanh rừng có chất lượng tốt hơn nên giá bán cao hơn nhiều nấm lim xanh trồng.

Màu sắc: Nấm trồng thường chỉ có một màu nâu nhạt trên toàn bộ cây nấm, mặt nấm sần sùi, không bóng.

Hình dáng: Nấm trồng cây nấm đều tăm tắp, cây nào cũng như cây nào. Thân và mũ nấm rất mềm, mỏng (nhất là mép ngoài mũ nấm), mủn bục. Chiều dài nấm ngắn, mũ nấm to, xòe đều.

Mùi vị: Nấm trồng ngửi không thấy mùi, pha nước uống lại càng không thấy, vị nhạt thếch.

Giá bán: Nấm trồng giá chỉ vài 300.000đ 1kg.

nấm lim xanh trồng

Nấm lim xanh trồng

Ngoài bán nấm giả, tinh vi hơn nữa các đối tượng còn tiến hành trộn nấm giả, nấm trồng cùng nấm rừng. Khiến kể cả những người có kinh nghiệm nhất cũng khó lòng mà phân biệt. Vì vậy khi đặt mua nấm người dùng nên tìm mua ở những địa chỉ uy tín, lâu năm trên thị trường, sản phẩm phải có thương hiệu và nhãn mác đẩy đủ như vậy sẽ tránh mua phải nấm lim xanh giả.

Địa chỉ mua nấm Lim Xanh rừng uy tín:

Công ty CP Dược Phaco có thời gian kinh doanh nấm Lim Xanh lâu dài ở Quảng Nam. Là địa điểm uy tín cung cấp nấm Lim Xanh khô. Có trụ sở tại Quảng Nam là lợi thế lớn để công ty có thể thu hái và mua lại nguồn nấm Lim Xanh rừng tự nhiên ở Quảng Nam. Từ đó, những sản phẩm nấm Lim xanh của công ty CP Dược Phaco luôn đảm bảo chất lượng hàng chuẩn rừng.

Hiện tại, công ty CP Dược Phaco có 2 dòng nấm Lim Xanh chính là nấm Lim Xanh nguyên cây và nấm Lim Xanh thái lát. Cả 2 dòng sản phẩm này đều đã được Bộ y tế chứng nhận về an toàn thực phẩm và có tem chống hàng giả của Bộ Công thương.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện tiên Phước, Tỉnh Quảng nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 666- (0235) 3 555 666

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com