Phân biệt Trầm Hương Tiên Phước

Cách nhận biết gỗ trầm hương thật – giả.

Trầm hương Tiên Phước là phần gỗ mục thơm, hình thành trên thân cây Dó Bầu. Trong quá trình sinh trưởng, cây bị thương do côn trùng đục khoét,do thời tiết,…gỗ sẽ tiết ra một lớp nhựa cây bảo vệ và che chắn vết thương. Dần dần cùng với sự kết hợp của nấm và vi khuẩn. Phần gỗ bị thương đó biến thành trầm hương – thứ gỗ chứa một loại tinh dầu đặc biệt.

trầm hương tiên phước
trầm hương tiên phước

 

Cách nhận biết gỗ trầm hương: Quan sát

Vòng tay trầm hương thật luôn có màu sắt tự nhiên,chân thật, không bóng loáng.Khi quan sát kỹ sẽ thấy các vân dầu nằm dọc len lỏi trong các thớ gỗ.Khi cầm có cảm giác nặng tay.

Trầm hương giả thường được tẩm mùi trầm vào những loại gỗ khác, có màu nâu đen hay đen sất sậm bởi giả được nhộm màu cho giống trầm thật, nhìn đẹp mắt, bóng bẩy nên không thấy được vân dầu.Cầm không chắc tay và nhẹ hơn trầm thật.

Cách nhận biết gỗ trầm hương: Ngửi

Trầm hương thật luôn có mùi hương thoang thoảng, tinh tế, không nồng nàn nhưng thơm lâu và rất dễ chịu. Trong khi hàng giả có mùi nồng như nước hoa, đôi khi gây khó chịu khi ngửi.

Cách nhận biết gỗ trầm hương: Đốt

Bạn có thể đốt mẫu gỗ trầm để ngửi mùi của gỗ.Trầm hương thật khi đốt sẽ tỏa hương thơm dễ chịu và ít khói. Trầm hương giả do tẩm hóa chất nên khi tiếp xúc với nhiệt độ cao sẽ có mùi nồng nặc, khó chịu. Thậm chí gây cay mắt và khó thở khi hít phải.

Kiểm tra với lò xông trầm bằng điện.

Cạo trầm hương thành bột, bỏ vào lò xông điện. Khi đó mùi hương trầm sẽ toát lên và không bị khói khi ngửi.Trầm thật sẽ cho mùi thơm mát mẻ, dễ chịu.

Hiện nay trên thị trường trầm hương giả xuất hiện rất nhiều với vẻ bề ngoài rất tinh vi, khó phát hiện. Cơ sở sản xuất Trầm Hương Tiên Phước – Quảng Nam luôn tự hào là nơi cung cấp các sản phẩm từ 100% Trầm Hương tự nhiên từ vùng núi.

trầm hương tiên phước
trầm hương tiên phước

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com