Sâm ngọc linh ngâm mật ong – Cách sử dụng

Sâm Ngọc Linh ngâm mật ong

Sâm Ngọc Linh không chỉ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, mà còn có nhiều cách sử dụng khác nhau. Trong đó, sâm Ngọc Linh tẩm mật ong là sự kết hợp có thể mang đến nhiều hiệu quả tuyệt vời. Đây được xem là một trong những cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất.

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách ngâm sâm Ngọc Linh với mật ong đúng chuẩn nhé.

Bước 1: Chọn mua sâm Ngọc Linh và mật ong

Bạn nên lựa chọn những củ sâm to được trồng. Hoặc sâm tự nhiên đạt 5 năm tuổi trở lên. Bạn nên chọn mua ở những cửa hàng uy tín để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Ngoài ra, mật ong cũng phải chọn loại mật ong rừng, tự nhiên, và nguyên chất.

Bước 2: Rửa sâm Ngọc Linh

Bạn có thể sử dụng vòi nước thông thường hoặc máy xịt rửa chuyên dụng để rửa sâm. Lưu ý rửa thật sạch các kẻ đất cát bám ở các ngóc ngách củ sâm.

Bước 3: Để sâm ráo nước

Sau khi rửa sạch, bạn có thể dùng khăn khô sạch thấm nước hoặc bật quạt đến khi sâm ráo nước. Sau đó thái sâm thành từng lát mỏng. Thái lát dày 0,1 – 0,2 cm hình tròn theo thân củ sâm (giống như thái lát khoai tây).

Bước 4: Làm khô lát sâm rồi ngâm

  • Sấy khô hoặc phơi các lát sâm cho giảm nước xuống 50%. Sau đó cho các lát sâm vào bình thủy tinh khô sạch.
  • Từ từ rót mật ong nguyên chất cho đến khi ngập toàn bộ lượng sâm trong bình.
  • Dùng vải thoáng hoặc khăn màn đậy miệng bình và để nơi khô thoáng. Mỗi ngày đảo đều sâm với mật ong đến khi bình không còn bọt. Khi bình sâm không còn bọt dùng nắp đậy vặn chặt.

Quá trình ngâm sâm Ngọc Linh mật ong có thể mất nhiều thời gian và công sức, nhưng sản phẩm sau đó đôi khi không được như mong đợi. Bạn có thể mua sâm Ngọc Linh mật ong của các thương hiệu uy tín để sử dụng và chăm sóc sức khỏe của mình.

Chú ý: Trong quá trình ngâm xuất hiện nổi bọt, bạn cần hớt bọt để tránh bị chua. Sau khoảng thời gian 1 – 3 tháng trở lên là có thể dùng được.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com