Sơ chế Nấm Lim Xanh rừng tự nhiên

Cách sơ chế Nấm Lim Xanh rừng tự nhiên.

Cách sơ chế Nấm Lim Xanh rừng tuy đơn giản nhưng rất cần thiết, để đảm bảo an toàn, giúp loại bỏ tạp chất và độc tố cho người sử dụng cần thực hiện đúng các bước chế biến Nấm Lim Xanh rừng để đem lại hiệu quả tốt nhất, giúp điều trị bệnh nan y mà không gây tác dụng phụ.

Nấm Lim Xanh
Nấm Lim Xanh

Vì sao phải sơ chế Nấm Lim Xanh.

Nấm Lim Xanh thường mọc trên gốc cây Lim và còn chứa rất nhiều tạp chất và độc tố. Vì vậy muốn sử dụng chúng ta cần được sơ chế cẩn thận để tránh gây hại đến sức khỏe người dùng.

Việc sơ chế đúng cách giúp loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và độc tố. Ngoài ra, còn giúp giữ lại những chất dinh dưỡng tốt vốn có trong Nấm Lim Xanh. Khi chưa sơ chế, hợp chất kháng nguyên trong nấm chưa được làm giàu công dụng của nấm. Vì thế giá trị sử dụng sẽ không cao.

Cách sơ chế Nấm Lim Xanh tươi.

Cách này thường phức tạp và đòi hỏi sự tỷ mỹ cao và cần thực hiện theo các bước sau:

B1: Tiến hàng cắt bỏ phần chân nấm dính với vỏ cây gỗ lim, vì cây Lim chứa độc tố, có thể gây hại cho người dùng và để đảm bảo an toàn bạn nên làm sạch phần chân nấm phải cẩn thận.

B2: Rửa nhẹ Nấm Lim với nước để loại bỏ hết bụi bẩn và đất bám trên cây nấm rồi phơi khô.

B3: Ngâm Nấm Lim trong nước muối loãng khoảng 10 phút sau đó vớt nấm ra phơi khô.

B4: Thái lát hay tán thành bột tùy vào much đích sử dụng.

Cách sơ chế Nấm Lim Xanh khô.

Cách này đơn giản, mất ít công sức so với nấm lim tươi. Tuy nhiên để an toàn ta phải thực hiện sơ chế theo phương pháp sau:

B1: Kiểm tra kỹ phần chân nấm để chắc chắn phần chân nấm dính với thân cây lim đã được cắt bỏ. Nếu chưa, chúng ta cần phải tiến hành cắt bỏ chân nấm như loại nấm lim xanh tươi.

B2: Để đảm bảo an Toàn chúng ta nên ngâm nấm lim xanh trong nước muối loãng khoảng 5-10 phút để loại bỏ phần độc tố và bụi bẩn còn sót lại.

B3: Vớt nấm ra và phơi khô.

B4: Tán thành bột hoặc thái lát tùy mục đích sử dụng.

Cách sơ chế Nấm Lim Xanh của thợ đi rừng.

Hành trình tìm nấm lim mọc tự nhiên của thợ đi rừng là hết sức khó khăn. Người thợ lành nghề phải băng rừng vượt suối một cách hiểm trở cùng với thiên tai như lũ lụt, sạt lở…để thu hái được nấm lim tự nhiên.

Nấm lim sau khi thu hái vài giờ đồng hồ rất dể bị ẩm mốc, khiến dược chất của nấm gỗ lim mất đi, làm giảm tác dụng của nấm.Vì Vậy những người thợ sơn tràng phải thực hiện các bước như sau:

  • Hái Nấm Lim Xanh và giữ nguyên cây.
  • Đảm bảo còn giữ lại phần gốc dính gỗ Lim Xanh.
  • Bỏ nấm Lim vào rọ tre, lưới.
  • Rửa nhẹ Nấm Lim dưới dòng nước suối.

Phương pháp này vô cùng quan trọng nhằm bảo đảm cho cây Nấm Lim không bị hỏng và giữ lại các dưỡng chất vốn có. Đồng thời phục vụ cho các bước sơ chế về sau thuận lợi.Tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được,nếu không cẩn thận nấm sẽ bị hỏng,không sạch bụi bẩn và những tạp chất độc hại. Chỉ có đội ngũ thợ sơn tràng của Nấm Lim Xanh Tiên Phước mới có kỹ năng.

Ngộ độc Nấm Lim Xanh chưa sơ chế.

Chưa sơ chế hay có thể là sơ chế không cẩn thận của những người không có kinh nghiệm là hiện tượng rất dễ xảy ra khi nấm còn chứa nhiều tạp chất, bụi bẩn và độc tố. Điều này dễ gây ngộ độc khi uống và dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe. Một số tác dụng phụ có thể xảy ra như sau:

  • Rối loạn tiêu hóa.
  • Dùng thường xuyên thấy ngưa ngáy,buồn nôn và nôn.
  • Bị đau bụng tiêu chảy.
  • Gây phát bang và cơ thể bị di ứng sau khi uống.

Những tác dụng này tuy không đe dọa đến tính mạng con người nhưng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Nếu không chú ý và tiếp tục sử dụng sẽ gây tình trạng nghiêm trọng hơn.Do đó chúng ta cần áp dụng đúng các bước sơ chế cẩn thận và tốt nhất nên mua Nấm Lim rừng đã được chế biến sẳng.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com