Tác dụng của rau kinh giới

Một số tác dụng của cây kinh giới

Trong dân gian, tác dụng của rau kinh giới được tận dụng để tạo ra nhiều bài thuốc hay. Không những thế, rau kinh giới trị mụn hoặc rau kinh giới làm trắng da cũng là công dụng phổ biến của nhiều chị em ưa chuộng trong lĩnh vực làm đẹp.

  • Trị bệnh cảm

Lúc thời tiết giao mùa, bạn dễ bị cảm, phong hàn. Khi đó, bạn hãy tận dụng công dụng của rau kinh giới để trị bệnh.

Nếu bị cảm cúm, sốt, nhức mỏi cơ thể, bạn hãy dùng lá cây kinh giới sắc nước uống cùng một số vị thuốc khác như cam thảo, xuyên khung, cát cánh…

  • Trị chảy máu cam, tiểu tiện hoặc đại 

  • tiện ra máu

Rau kinh giới có tác dụng gì? Trong nhiều trường hợp, việc uống hoặc ăn lá, hoa của cây kinh giới sẽ mang đến một số lợi ích khi muốn trị chảy máu cam, tiểu tiện hoặc đại tiện ra máu.

Khi đại tiện ra máu, bạn lấy bột nghiền từ lá kinh giới hòa với nước cháo gạo nếp để uống khoảng 3 lần/ngày cho đến khi tình trạng này biến mất.

Nếu đi tiểu ra máu, bạn dùng lá kinh giới và sa nhân sao khô rồi nghiền thành bột nhuyễn, hòa với nước hồ nếp uống khoảng 3 lần mỗi ngày.

Khi chảy máu cam, bạn dùng hoa kinh giới sao đen rồi đun sôi cùng 200ml nước lọc. Để nước sắc lại còn khoảng 100ml thì bạn chia làm 2 lần uống mỗi ngày.

  • Chữa dị ứng

Chữa dị ứng cũng là một trong những công dụng của rau kinh giới được nhiều người biết đến.

Nếu da bị dị ứng, viêm ngứa vì những lý do thông thường như dị ứng thời tiết, dị ứng t

hức ăn. Bạn hãy dùng phần ngọn cây kinh giới (có kèm hoa) sao cho nóng già. Sau đó, bạn gói phần đó vào miếng vải gạc nhỏ chà xát lên chỗ bị ngứa. Sau vài lần áp dụng, vùng da bị dị ứng sẽ giảm ngứa.

  • Trị mụn

Rau kinh giới trị mụn nhột tốt nhất khi mụn mới khởi phát. Bạn hãy dùng lá kinh giới rửa sạch, nghiền nát rồi chắt lấy nước thoa lên vùng da bị mụn. Tiếp đó, bạn để khô da tự nhiên rồi rửa lại với nước sạch.

Bạn có thể áp dụng tác dụng của rau kinh giới trong việc trị mụn cho đến khi nốt mụn nhọt xẹp xuống. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng nước chắt từ lá kinh giới nghiền để thoa đều lên da mỗi ngày. Tinh dầu và các hoạt chất khác trong lá kinh giới sẽ giúp da sáng màu dần lên trong khoảng 2-3 tuần sử dụng liên tục..

Cũng giống như đa số các loại thảo dược khác, công dụng của rau kinh giới có thể nhanh chóng phát huy với người này nhưng lại chậm hơn với người khác. Hơn nữa, tác dụng của rau kinh giới cũng có thể không phù hợp với tất cả mọi người. Đặc biệt, với tác dụng rau kinh giới trị mụn hoặc làm trắng da, bạn có thể gặp phải một số phản ứng khác biệt. Ngay khi thấy da có những biểu hiện bất thường như ửng đỏ, ngứa, sưng hoặc làm tình trạng mụn nhọt trầm trọng hơn, bạn cần ngưng sử dụng ngay lập tức.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã

 Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com