Thận trọng với Sâm ngọc linh giả

Thận trọng với nhiều loại Sâm ngọc linh giả.

Vì là loài dược liệu quý,sinh trưởng và phát triển trên đỉnh núi Ngọc linh được hấp thụ trọn vẹn tinh túy của đất trời mà những củ Sâm ngọc linh có được hàm lượng dược tính saponin cao nhất và giá trị nhất về mặt tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh tật so với bất kỳ loại sâm sinh trưởng ở các vùng khác nên những đối tượng kinh doanh bất chính đã sử dụng những củ Sâm ngọc linh giả như tam thất có hình dáng gần giống Sâm ngọc linh thật để bán cho người tiêu dùng nhằm thu lợi nhuận.Vì thế người dùng cần đặc biệt chú ý đặc mua Sâm ngọc linh tại những địa chỉ thật sự uy tín, minh bạch nguồn gốc, giá bán và nhiều thông tin khác.

Sâm ngọc linh
Sâm ngọc linh

Những tác dụng của Sâm ngọc linh.

  • Chống stress vật lý, stress tâm lý và trầm cảm.
  • Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa,…
  • Giúp người dùng ăn ngon, ngủ yên, tăng cường thị lực.
  • Cải thiện hoạt động trí tuệ và thể lực, góp phần tăng sức đề kháng tự nhiên.
  • Cải thiện các căn bệnh liên quan đến thần kinh như suy nhược thần kinh và suy nhược sinh dục,tốt cho tim mạch, thận , phổi, nâng cao huyết áp ở người bị huyết áp thấp.
  • Phục hồi sự suy giảm chức năng của cơ thể, bồi bổ cho người bệnh lâu ngày hoặc những trường hợp vừa phẫu thuật cần tẩm bổ.
  • Phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan, kéo dài sự sống của tế bào và tăng cường sản xuất các tế bào mới.

Đặc biệt, trong sâm Ngọc Linh có 2 hoạt chất cực kỳ quan trọng và quý hiếm đó là MR2 và GB1, như 1 loại kháng sinh tự nhiên nên có tính kháng khuẩn, tiêu viêm, phục hồi tổn thương rất tốt. Sâm cũng hiệp lực tốt với thuốc điều trị bệnh tiểu đường, gout, mỡ máu góp phần làm ổn định tình trạng bệnh.

Trước nguy cơ tuyệt chủng của giống sâm quý, Chính phủ đã quyết định thành lập vùng cấm quốc gia ở khu vực có sâm mọc tập trung tại 2 tỉnh Kon Tum và Quảng Nam, đồng thời phê duyệt là sản phẩm mang thương hiệu quốc gia, phong thành “quốc bảo” của Việt Nam, và xếp thuộc 250 loài cấm khai thác trong sách đỏ.

Thận trọng với Sâm ngọc linh giả.

Hiện nay, có nhiều loại sâm giả từ các vùng khác về như sâm Trung Quốc, sâm trồng tại các tỉnh phía bắc như Lai Châu, Sapa.., củ tam thất giả sâm Ngọc Linh. Những củ tam thất này được bơm chất kích thích trong quá trình trồng để lên mầm sớm, giúp vòng đời của cây nhanh hơn so với tự nhiên nhằm tạo nên những mắt giống củ sâm Ngọc Linh thật.

Người tiêu dùng cần phân biệt như sau: lá củ tam thất nhọn hơn, lông tơ của lá cứng hơn, nhưng củ thì giống sâm Ngọc Linh. Khi nấu nước uống, củ tam thất đắng nghét, mùi nồng chứ không có vị đắng lẫn ngọt mát, thơm đượm đặc trưng của sâm Ngọc Linh.

Những loại củ này gắn logo nhãn hiệu “Ngọc Linh” chưa được sự công nhận, chưa qua khâu kiểm soát, kiểm định chất lượng của cơ quan chức năng, đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến thương hiệu của sâm núi Ngọc Linh.

 Mua Sâm ngọc linh uy tín ở đâu?

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com