Vị thuốc Xạ hương

Vị thuốc Xạ hương: Đặc điểm. công dụng, bài thuốc

Đặc điểm vị thuốc xạ hương

xạ hương
xạ hương

Vị thuốc Xạ hương là một chất đặc lổn nhổn được lấy từ túi của cầy hương giống đực trưởng thành trong thời gian phát dục. Từ trong túi thơm phần giữa rốn và âm kinh tiết ra một chất dầu đặc có mùi thơm màu xám đậm hình trạng như mỡ.

Công dụng vị thuốc xạ hương

Xạ hương vị đắng, tính ôn. Công dụng chủ yếu là phòng ngừa những tác nhân gây hại trong môi trường ngoài xâm nhập vào cơ thể dẫn đến bệnh tật. Trong đó bao gồm cả những bệnh truyền nhiễm ác tính và những bệnh không rõ nguồn gốc, nguyên nhân. Có thể điệu trị chứng khí nóng trong mùa hè xâm nhập vào cơ thể đột nhiên phát bệnh sốt rét. Tiêu trừ bệnh động kinh, diệt các loại ký sinh trùng. Thường xuyên sử dụng trong thời gian dài có thể tiêu trừ các loại khí của tà bệnh, khiến tinh thần an định.

Hương thơm của xạ hương rất mãnh liệt, là vị thuốc hàng đầu để thông quan lợi khiếu. Là dược phẩm chủ yếu trong việc phục hồi trí não, có tác dụng điều trị các chứng trúng phong, động kinh, tinh thần bất an.

Xạ hương có tác dụng tốt trong việc thông lạc hoạt huyết. Cho nên chúng giúp tán ứ ngừa đau, còn ddược dùng để thông tâm kinh, trị chứng ứ huyết, kết u máu trong bụng của phụ nữ, đau bụng sau khi sinh, vết thương do bị ngã.

Ngoài ra, xạ hương còn có công dụng trợ sinh, ra thai chết lưu hoặc nhau thai không ra.

Bài thuốc vị thuốc xạ hương

Trị trúng phong bất tỉnh

Lấy xạ hương 6g nghiền nhỏ, thêm 62g dầu thanh, quấy đều rồi nhỏ giọt vào miệng, người bệnh có thể tự tỉnh lại.

Trị đau nửa đầu

Xạ hương 1,5g, bột bồ kết 3g. Các vị thuốc trên bọc trong giấy mỏng, đặt lên vị trí đau ở đầu ngoài rồi dùng vải quấn muối rang nóng chườm vùng bị đau. Khi muối lạnh lại thay, làm như vạy vài lần bệnh sẽ không còn tái phát.

Trợ sinh, dễ đẻ

Lấy xạ hương 3g, nghiền nhỏ rồi uống cùng với nước.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện tiên Phước, Tỉnh Quảng nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 666- (0235) 3 555 666

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com