Vitamin D đóng vai trò gì ?

Nên uống VITAMIN D khi nào và cách dùng ?

Uống vitamin D làm trẻ biếng ăn là hiện tượng rất hay gặp phải. Giải pháp và cách cho trẻ uống vitamin D khoa học, đúng cách, đủ liều lượng…tất cả sẽ được chuyên mục trẻ nhỏ giải đáp chi tiết trong bài viết này. Vậy Vitamin D đóng vai trò gì ?

Vitamin D giúp cho răng và xương chắc khỏe. Ngoài ra vitamin D còn giúp giảm nguy cơ mắc những bệnh về tìm và tiểu đường. Chống nhiễm trùng, bệnh xơ cứng và ung thư đại tràng, cùng 1 số loại ung thư khác. ( Theo Hiệp hội dinh dưỡng Canada ).

Một số vai trò quan trọng của Vitamin D có thể kể đến như :

  • Tạo nên cấu trúc xương thông qua cơ chế phân phối phốt pho và canxi.
  • Có vai trò quan trọng trong quá trình phân chia tế bào, bài tiết và chuyển hóa các hormone tuyến cận giáp và insulin.
  • Cơ thể được bổ sung đầy đủ vitamin sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, đại tràng và ung thư vú…

Khi nào cần cho trẻ uống vitamin D ?

Thông thường hầu hết các loại vitamin có thể được bổ sung đầy đủ trong chế độ dinh dưỡng hợp lý hàng ngày. Nhưng vitamin D thì không như vậy. Vì không có nhiều thực phẩm chứa vitamin D. Mà vitamin D thường được tạo ra theo cách tự nhiên khi cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời (D3). Hoặc được thêm vào các sản phẩm như pho mát, sữa chua, sữa bò, sữa công thức, hoặc nước cam trong quá trình sản xuất..

Các mẹ hãy để ý một số dấu hiệu dưới đây. Để nhận biết con bị thiếu vitamin D sớm và có giải pháp cho con uống vitamin D phù hợp nhé.

  • Trẻ hay đổ mồ hôi trộm.
  • Đầu thường mềm và tóc của bé bị rụng nhiều hình vành khăn.
  • Những bé bị thiếu vitamin D thường chậm biết bò, biết đi.
  • Răng mọc chậm.
  • Khi ngủ bé hay khó chịu, giật mình, quấy khóc…

Chắc chắn có nhiều bé rơi vào tình trạng trên. Đây cũng chính là lý do mà nhiều mẹ thường cho con bổ sung thêm vitamin D. Tuy nhiêu vì nhiều lý do, các mẹ đã vô tình bổ sung vitamin D cho trẻ quá mức cần thiết. Dẫn đến tình trạng uống vitamin D làm trẻ biếng ăn. Và đây chỉ là một trong những tác dụng phụ của việc uống vitamin D quá liều gây ra.

Trẻ uống vitamin D quá liều gây tác hại gì:

Ngoài biểu hiện biếng ăn, lười ăn do uống thừa vitamin D. Việc bổ sung thừa vitamin D còn làm trẻ sụt cân, đi tiểu nhiều lần, bị loạn nhịp tim…Nguy hiểm hơn uống vitamin D quá liều sẽ khiến lượng canxi trong máu cao. Làm vôi hóa mạch máy và mô. Gây tổn thương tận, tim và mạch máu.

tinh dầu tràm

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com