Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “ SÂM NGỌC LINH NGÂM MẬT”

Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19, vũ khí mạnh nhất của cơ thể chính là hệ miễn dịch khỏe mạnh. Gần đây, để tăng cường đề kháng, nhiều người rỉ tai nhau về một loại sâm, đó là sâm Ngọc Linh tại vùng núi Ngọc Linh Nam Trà My Quảng Nam

Theo kết quả nghiên cứu từ năm 1978 của Bộ Y Tế, sâm Ngọc Linh có số lượng Saponin cao hơn nhiều lần so với các loại sâm khác trên thế giới với 52 loại Saponin. Trong đó có 26 Saponin có cấu trúc hóa học thường thấy trong sâm Triều Tiên, sâm Mỹ, sâm Nhật Bản và 26 Saponin có cấu trúc mới, không có trong các loại sâm khác.  Saponin MR2 hoạt động như chất kháng sinh chiếm tới một nửa hàm lượng tổng đã được công nhận là có khả năng ức chế tế bào ung thư (theo tạp chí dinh dưỡng số ra năm 1995 của Mỹ). Giúp người bệnh tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau, giảm các tác dụng phụ của liệu pháp hoá- xạ trị như ăn ngủ kém, bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực chống lại sự mệt mỏi.

Môi trường sống của Sâm ngọc Linh đòi hỏi rất cao. Không chỉ ở nơi có độ cao ít nhất 1200m so với mực nước biển, khí hậu luôn mát quanh năm. Đất đai gần như là hoang sơ và giữ nguyên cấu trúc của rừng nguyên sinh. Vùng núi Ngọc Linh tại địa phận tỉnh Quảng Nam chính là nơi mà phù hợp để sâm phát triển nhất. Điều thú vị của loại sâm Ngọc Linh là phát triển hoàn toàn tự nhiên, không thuốc bảo vệ, không phân bón hóa học mà chỉ sống bằng lớp mùn lá dưới tán rừng già. Không chịu sự tác động của con người nên mỗi củ sâm là duy nhất không củ nào giống củ nào.

Điều kiện thổ nhưởng chỉ có tại đỉnh núi Ngọc Linh Nam Trà My Quảng Nam mới có thể cho ra những củ sâm với hàm lượng Saponin MR2 cao được. Để trồng và khai thác loại sâm này, người làm sâm chịu biết bao nhiu vất vả, có nhiều vị trí rừng sâm ở vùng hiểm trở, đi lại khó khăn, có rừng đi bộ leo núi 6 giờ đồng hồ mới tới được rừng sâm. Độ tuổi của sâm được dựa vào vết sẹo trên thân sâm hay còn gọi là mắt sâm. Chính vì điều đó Sâm Ngọc Linh Nam Trà My Quảng Nam được phong là Quốc Bảo Việt Nam. Do vậy, Sâm Ngọc Linh ở khu vực này trở thành thương hiệu “đặc sản” của vùng đất Quảng Nam

Nhận thấy giá trị to lớn của Sâm Ngọc Linh Quảng Nam nên công ty TNHH Dược Phaco chúng tôi đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm “Sâm Ngọc Linh ngâm mật” được kết hợp từ những củ sâm tại vùng trồng Trà Cang và mật ong thiện nhiên đã cho ra sản phẩm an toàn tiện dụng nhưng không kém phần chất lượng .Hình thức mẫu mã sản phẩm bắt mắt cũng rất phù hợp để làm quà tặng sang trọng lịch sự cho đối tác bạn bè người thân.

Sâm Ngọc Linh Ngâm Mật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *