Điểm danh 8 loại hạt giàu estrogen

Điểm danh 8 loại hạt giàu estrogen

Theo Stylecraze, estrogen là một hormone do buồng trứng tiết ra, giúp phụ nữ duy trì xuân sắc và giữ cho vóc dáng thon gọn. Dưới đây là 8 loại hạt giàu estrogen nên thêm vào chế độ ăn uống.

Hạt lanh

Hạt lanh là một trong những nguồn cung cấp estrogen và phytoestrogen cho cơ thể. Hạt lanh nhiều phytoestrogen gấp ba lần so với đậu nành. Ngoài việc chứa estrogen, hạt lanh còn rất giàu chất xơ và axit béo omega-3, giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể. Có thể cho hạt lanh xay lên sữa chua, bột yến mạch hoặc ngũ cốc để ăn sáng.

 

Hạt vừng 

Hạt vừng chứa một lượng lignans đáng kể, loại hormone này giúp cân bằng lượng estrogen trong cơ thể. Bên cạnh đó, hạt vừng rất giàu chất xơ và một số vitamin và khoáng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh. Có thể thêm hạt vừng vào bánh quy, nước chấm, các món sinh tố để tăng cường estrogen cho cơ thể.

Đậu nành

Đậu nành là một trong những thực phẩm có hàm lượng estrogen cao. Đậu nành cũng chứa phytoestrogen, ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa estrogen trong cơ thể. Có thể ăn đậu nành rang như một món ăn vặt lành mạnh. Ngoài ra có thể làm sữa đậu nành để thêm vào các bữa phụ.

Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười chứa lượng phytoestrogen cao, có thể chuyển hóa thành estrogen. Bên cạnh đó, hạt dẻ cười cũng giàu chất xơ và chất chống chống oxy hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường miễn dịch.  Hạt dẻ cười được dùng như một món ăn vặt lành mạnh. Ngoài ra có thể thêm hạt dẻ cười vào yến mạch, sữa chua để ăn cùng.

Hạt óc chó

Hạt óc chó có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Hạt óc chó rất giàu phytoestrogen cũng như protein, axit béo omega-3 và nhiều loại chất dinh dưỡng thiết yếu. Có thể cắt nhỏ quả óc chó để thêm vào món salad hoặc phủ lên trên trái cây, kem hoặc sữa chua để dễ ăn hơn.

Đậu phộng

Đậu phộng cũng nằm trong nhóm hạt giàu phytoestrogen. Bên cạnh đó, đậu phộng cũng giàu protein và chất béo lành mạnh, giúp cơ thể tràn đầy năng lượng. Có thể làm đậu phộng rang để ăn vặt, hoặc thêm đậu vào các món hầm, món hấp.

Đậu trắng

Đậu trắng rất tốt cho sức khỏe lại giàu phytoestrogen, chất xơ và các chất dinh dưỡng như sắt, folate và canxi. Điều này giúp cân bằng lượng estrogen trong cơ thể. Có thể luộc đậu trắng rồi cho vào món salad hoặc nấu chè để ăn vặt.

Đậu đen

Đậu đen tốt cho sức khỏe và có thể ăn mỗi ngày. Đậu đen ảnh hưởng đến khả năng sinh sản ở phụ nữ vì giàu phytoestrogen. Đậu đen cũng là nguồn giàu protein, chất xơ, chất chống oxy hóa và một số loại vitamin khác. Bên cạnh việc hầm đậu nấu chè. Có thể nấu nước đậu đen để uống thay nước lọc mỗi ngày.

THEO BOLDSKY

Trà Sâm Ngọc Linh với công dụng tốt cho sức khỏe

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com