Gừng, sả và chanh hỗ trợ gì?

Gừng, sả và chanh hỗ trợ gì cho bệnh nhân COVID-19?

Tác dụng của gừng, sả, chanh mà nhiều người áp dụng tại nhà chỉ được đánh giá hiệu quả là ở mức độ hứa hẹn chứ không hoàn toàn tích cực. Chúng không thể chữa khỏi COVID-19. Tuy nhiên, có thể tốt cho sức khỏe vì tăng cường hệ thống miễn dịch. Vậy, gừng, sả và chanh hỗ trợ gì cho bệnh nhân COVID-19?

Kết quả cho thấy có 39 loại thảo dược được xác định là có thể dùng cho bệnh nhân khi bị cảm cúm thông thường.

Dựa trên đánh giá về hiệu quả, biên độ an toàn theo mức độ của các thảo dược từ cao đến trung bình cũng như tác dụng phụ thì các thảo dược gừng, sả, chanh mà hiện nay nhiều người áp dụng tại nhà chỉ được đánh giá hiệu quả là ở mức độ hứa hẹn chứ không hoàn toàn tích cực.

Các kết quả nghiên cứu trên thực nghiệm không cho thấy hỗn hợp này có thể chữa khỏi COVID-19. Tuy nhiên, nó có thể tốt cho sức khỏe vì chứa rất nhiều tinh dầu, vitamin C, B1, B2, B9, D và E, và các chất chống oxy hóa như kẽm, magiê và canxi. Đơn giản là chúng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Lợi ích của gừng:

Vị cay, ấm giúp ngăn ngừa nhiễm trùng hô hấp, tăng cường miễn dịch, chữa cảm lạnh, ho, đau bụng, khó tiêu, nôn mửa. Tinh dầu gừng chống viêm giúp loại bỏ độc tố khỏi đường hô hấp. Gừng sẽ không tiêu diệt và cũng không ngăn chặn được quá trình sao chép của coronavirus trong cơ thể dù tiêu thụ hoặc kết hợp với các thảo dược khác dưới bất cứ hình thức nào.

Lợi ích của sả:

Thường được dùng làm gia vị, hương liệu. Tinh dầu sả có thể giúp sát trùng, kháng khuẩn, giảm đau nhức, hạ sốt, chống viêm, hạ cholesterol và chống oxy hóa.

Liều lượng thích hợp của sả cũng phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác, sức khỏe của người dùng và một số điều kiện khác. Hãy nhớ rằng các sản phẩm thiên nhiên không phải luôn an toàn và liều lượng có thể rất quan trọng.

Cần tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc bác sĩ hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng. Chỉ 1-2g lá khô (hoặc 4-5g lá tươi) đun nóng trong 150ml nước, chia ba lần mỗi ngày (Carballo, 1995; Matos và cộng sự, 2001).

Lợi ích của chanh:

Các cây cỏ thuộc họ cam quýt được chỉ định trong bệnh đường hô hấp như giúp giảm ho và long đờm trong viêm phế quản, chống viêm, đau họng…

nấm Lim xanh Tiên Phước
Nấm Lim Xanh nguyên cây

THEO TUOITRE.VN

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com