Nụ trầm hương và những lợi ích không ngờ

Lợi ích không ngờ của việc sử dụng nụ Trầm Hương

Sản phẩm Nụ Trầm hương có nhiều tiện dụng, ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng với nhiều nhu cầu khác nhau. Con người không chỉ dùng nụ trầm trong việc thờ cúng tâm linh, phong thủy mà còn dùng để chăm sóc sức khỏe.Nụ Trầm xông đốt vào các dịp đầu năm mới rất tốt do có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Nhang nụ trầm hương
Nhang nụ trầm hương

Nụ trầm hương là gì?

Nụ Trầm hương là một loại nhang được làm từ bột trầm hương nguyên chất kết hợp thêm một số nguyên liệu thiên nhiên. Trầm hương miếng sẽ được nghiền thành bột mịn và trộn với keo của cây bời lời tự nhiên để tạo độ kết dính. Từ hỗn hợp này, con người sẽ nặn nụ trầm hình nón,hình búp sen hay hình tháp. Nụ trầm chất lượng là sản phẩm 100% thiên nhiên, không hóa chất vì vậy rất tốt cho sức khỏe và không gây dị ứng.

Nụ trầm hương có tác dụng gì?

An thần, thư giãn.

Trên thực tế, khi đốt nụ trầm thì tinh dầu trong bột trầm sẽ lan ra trong không gian và tỏa mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Hương thơm của nụ trầm rất dịu nhẹ, thơm ấm, không hắc và lưu hương lại rất lâu.  Sau khi đốt, nụ trầm còn sản sinh ra các hoạt chất giúp an thần tự nhiên, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Thư giãn bằng cách đốt nụ trầm khoảng 30 phút trước khi ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn. Có lẽ chính vì tác dụng này mà vua chúa thời xưa thường đốt trầm và xông trầm trong phòng ngủ của mình, giúp giải tỏa áp lực và tĩnh tâm hơn.

Nụ Trầm hương có tác dụng trong việc xua đuổi tà khí.

Trầm hương được xem như tinh hoa đất trời vì thế chứa nguồn dương khí cực mạnh giúp xua đuổi tà ma, khí uế hiệu quả. Ngoài ra, người ta cũng tin rằng đốt hay xông nụ trầm cũng là một cách giúp hút vượng khí, mời gọi may mắn gõ cửa. Vì vậy, nhiều người lựa chọn nụ trầm để sử dụng trong những dịp đặc biệt này.

Nụ trầm hương có tác dụng trong các nghi lễ thờ cúng.

Dùng nhang nụ trầm hương để thờ cúng không chỉ là một tập tục truyền thống mà bởi những ý nghĩa và giá trị tốt đẹp do vật phẩm này mang lại. Trầm hương mang nguồn năng lượng tích cực giúp xua đi mọi uế khí cho không gian tâm linh. Đặc biệt, đốt nhang nụ trầm là cách giúp bạn cầu bình an, sức khỏe và may mắn rất linh nghiệm.

Làm sạch không khí.

Chất lượng không khí ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người nhất là khi tình trạng ô nhiễm đang ngày càng tăng cao. Sử dụng nụ trầm hương là một trong những cách giúp làm sạch không khí hiệu quả.

Khói trầm thường tỏa và tan rất nhanh trong không khí nên không hề gây cảm giác khó chịu. Xông phòng bằng nụ trầm là biện pháp giúp bạn thư giãn và làm sạch không khí bảo vệ sức khỏe.

Đuổi muỗi và côn trùng có hại.

Hương thơm đặc biệt của trầm hương chính là “kẻ thù” của muỗi và nhiều loại côn trùng khác. Mùi thơm của nụ trầm giúp đuổi muỗi, đuổi côn trùng rất hiệu quả.

Khi đốt nụ trầm, các hạt tinh dầu bung tỏa hương thơm khắp mọi nơi khiến tinh thần bạn được thư giãn, dễ chịu. Nhưng đây lại chính là mùi hương mà côn trùng ghét nhất, khi ngửi thấy mùi này chúng sẽ tự động bỏ đi xa.

Cách đốt nụ trầm hương sành điệu

Cách đốt trầm hương nụ bằng đĩa đốt trầm:

  • Chúng ta sử dụng đĩa có đáy phẳng, khi đặt nụ trầm ở vị trí trung tâm sẽ giúp nhang nụ đứng vững.
  • Dùng bật lửa để đốt ở đỉnh nhang nụ
  • Lấy tay quạt nhẹ làm tắt lửa để tạo tàn đỏ cho khói trầm tỏa vào không khí.

Cách đốt trầm hương bằng thác khói:

  • Bước 1: Dùng bật lửa đốt đỉnh nhang, dùng tay quạt để tạo tàn đỏ.
  • Bước 2: Đặt nhang nụ trên đỉnh thác trầm.
  • Bước 3: Khói trầm sẽ lan tỏa xuống bên dưới thác trầm, quanh quẩn nơi chân tháp tựa chốn tiên cảnh.

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com