Sử dụng sâm ngọc linh hiệu quả

Cách sử dụng Sâm Dây Ngọc Linh

Sâm Dây Ngọc Linh có nhiều công dụng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị bệnh, có thể được dùng để hầm với gà ác, thịt dê hoặc xào với thịt bò…Nhưng sử dụng hiệu quả nhất là dùng Sâm Dây Ngọc Linh để sắc nước uống và ngâm rượu. Dưới đây, là cách sắc nước và ngâm rượu, rất dễ để thực hiện.

Sắc nước:

Dùng 30-40 gram Sâm Dây Ngọc Linh sắc với 2 lít nước (có thể cắt Sâm Dây Ngọc Linh thành khúc 2 đốt ngón tay), đun trong vòng 5 phút, tắt bếp, để dưỡng chất từ Dây Sâm Ngọc Linh ra hết rồi sử dụng. Sâm Dây Ngọc Linh sau khi nấu quý khách hàng có thể uống nóng hoặc lạnh. Để ngon hơn, các bạn có thể thêm một xíu đường hoặc mật ong khi uống nóng. Sâm Dây Ngọc Linh sau khi nấu nước có mùi thơm nhẹ, vị thanh ngọt rất dễ uống. Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ khi sử dụng Sâm Dây Ngọc Linh khi sắc nước uống đó là chúng ta nên uống nước Sâm Dây Ngọc Linh vào buổi sáng hoặc trưa, tuyệt đối không nên sử dụng nước Sâm Dây Ngọc Linh vào buổi tối để tránh mất ngủ.

Ngâm rượu:

Đối với Sâm Dây Ngọc Linh khô, quý vị có thể ngâm trực tiếp với rượu trắng nguyên chất hoặc có thể sao vàng Sâm Dây Ngọc Linh với lửa nhỏ trong vòng 5 phút, để Sâm Dây Ngọc Linh được vàng, có mùi thơm nhẹ rồi chúng ta bắt đầu việc ngâm rượu. Việc làm này nhằm giúp màu rượu Sâm Dậy Ngọc Linh được đẹp hơn. Các dưỡng chất có trong Sâm được tiết ra đầy đủ và trọn vẹn hết khi ngâm vào rượu.

Cả hai cách ngâm rượu Sâm Dây Ngọc Linh khô này các bạn nên lựa chọn loại rượu gạo ngon, nguyên chất để hũ rượu Sâm Dây Ngọc Linh của mình được thơm ngon và chất lượng hơn. Và một lưu ý nhỏ, các bạn nên ngâm Sâm bằng hũ thủy tinh hoặc sành, sứ; tuyệt đối không nên ngâm Sâm với hũ nhựa hoặc mủ. Điều này làm giảm giá trị cũng như chất lượng của hũ rượu Sâm Dây Ngọc Linh.

Sâm Dây Ngọc Linh sau khi ngâm rượu có mùi thơm, vị ngọt nhẹ rất dễ uống, vì vậy mỗi ngày chúng ta chỉ nên uống từ 1-2 ly (ly uống rượu) sau bữa ăn trưa hoặc tối. Điều này giúp cơ thể tiêu hóa tốt, tăng sự hấp thu, giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt rất tốt cho nam giới có bệnh lý về thận hư, yếu sinh lý. Tránh lạm dụng rượu Sâm Dây Ngọc Linh uống quá nhiều hoặc say sưa thâu đêm suốt sáng cùng Sâm Dây Ngọc Linh mỗi ngày.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com