Phân biệt nấm lim xanh với nấm cổ cò

Phân biệt nấm lim xanh với nấm nứa (nấm cổ cò) ngoài tự nhiên

Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ thêm cho các bạn một bí kíp nữa để phân biệt được nấm lim xanh với nấm nứa (hay còn gọi là nấm cổ cò).

Nấm lim xanh là một trong những thảo dược có giá trị cực kì cao hiện nay. Vì vậy loại nấm này thường bị làm giả hoặc bị trà trộn các loại nấm không đúng chủng loại trong đó cò nấm cổ cò (hay nấm nứa). Vậy có cách nào để phân biệt nấm lim xanh với nấm nứa chúng ta cùng tham khảo bài viết nhé ?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm các bạn cách đơn giản để phân biệt giữa nấm lim xanh rừng với một là nấm tự nhiên khác đó là Cây nấm nứa (Loại nấm mọc dưới gốc các cây tre cây nứa, nấm này ít được sử dụng làm thuốc và không có giá trị kinh tế cao như nấm lim xanh)

Giới thiệu thêm về cây nấm nứa

Nấm nứa hay còn gọi là nấm cổ cò (Vì thân nấm nhỏ, có hình dáng gần giống như cổ con cò) là loại thực vật sống ký sinh ở dưới những gốc cây nứa, cây tre. Chúng có kích thước gần bằng cây nấm lim xanh, hình dáng, màu sắc nâu sậm giống hệt nấm lim xanh.

Chính vì vậy chúng ta rất dễ nhầm lẫn giữa hai loại nấm này, nếu là người lần đầu tiên mua nấm chắc chắn bạn sẽ không thể phân biệt được đâu là nấm lim xanh rừng, đâu là nấm nứa.

Vậy có cách nào để phân biệt giữa nấm lim xanh và nấm nứa không? Có:  Là hai loại thực vật có hình dáng tương đồng nhau tuy nhiên chúng ta vẫn có cách để phân biệt sự khác nhau giữa hai loại nấm này.

 

Nấm nứa (nấm cổ cò)

Cách phân biệt nấm lim xanh và nấm nứa (nấm cổ cò)

  • Hình dáng: Thân nấm và mũ nấm lim xanh thường to, mập hơn nấm nứa. Mũ nấm lim xanh xoè đều gần giống cái ô, mũ nấm nứa thường vuốt ngược lên như cái xẻng. Thân nấm lim xanh thường to và ngắn hơn nấm nứa.
  • Màu sắc: Cũng khá giống nhau, nấm lim xanh có màu vàng hơn.
  • Mùi vị: Nấm lim xanh có mùi rất thơm, nấm nứa không có mùi thơm như nấm lim xanh.
  • Khi pha nước, nấm lim xanh có vị đắng và ngọt hậu. Nấm nứa không có vị này.
Nấm lim xanh rừng

Ngoài thị trường giá bán giữa nấm nứa với nấm lim xanh chênh lệch rất lớn.  Nấm lim xanh có giá bán giao động từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng 1kg. Nấm nứa (nấm cổ cò) chỉ có giá bán từ 300.000₫ đến 500.000₫/1kg khô.

Dưới đây là một số kinh nghiệm tích lũy về cách phân biệt nấm lim xanh rừng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý vị và các bạn.  Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị và các bạn.

Nấm lim xanh rừng là một sản phẩm nổi tiếng tại Công ty CP Dược Phaco, các bạn có thể tham khảo thêm về sản phẩm của chúng tôi tại đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com

Nấm lim xanh Tiên phước