Sự khác biệt của sâm Ngọc Linh?

Điều gì tạo nên sự khác biệt của sâm Ngọc Linh?

Núi Ngọc Linh có độ cao 2.598m, nằm trên dãy Trường Sơn, trải dài qua 3 tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Kon Tum. Khu vực núi Ngọc Linh tại Quảng Nam thuộc huyện Nam Trà My. Nơi đây, người dân trồng sâm Ngọc Linh dưới những tán rừng cây cổ thụ.

Với địa hình núi Ngọc Linh vô cùng hiểm trở và khí hậu khắc nghiệt đã tạo điều kiện thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho sâm Ngọc Linh. Góp phần giúp SNL trở thành loại sâm quý nhất thế giới. Vậy điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu ấy như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Điều kiện thổ nhưỡng trồng sâm Ngọc Linh

Nếu như sâm Triều Tiên và sâm Trung Quốc – 2 loại cùng họ với SNL đều phân bố chủ yếu ở vùng ôn đới và hàn đới thì sâm Việt Nam lại phù hợp vùng nhiệt đới. Trong tự nhiên, SNL sinh trưởng tốt nhất ở dưới tán rừng nguyên sinh có độ che phủ tối thiểu 70% và có độ cao từ 1.200m đến 2.500m.

Từ đây, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy thổ nhưỡng thích hợp để trồng SNL là tầng mùn dưới những thảm mục dày. Đây là loại đất có những chỉ số về dinh dưỡng, các tính chất vật lý, hóa học, chỉ tiêu về hàm lượng tầng mặt, độ dày của tầng mặt… tối ưu giúp SNL sinh trưởng tốt nhất cũng như đạt độ “chín”, hàm lượng dưỡng chất cao.

Điều kiện khí hậu trồng sâm Ngọc Linh

SNL có đặc thù là sinh trưởng dưới tán rừng nguyên sinh, nơi có độ che bóng lên tới 70%. Qua quá trình phân tích, điều tra, xử lý số liệu, các chuyên gia đã kết luận vùng trồng SNL có các đặc điểm khí hậu như sau:

+ Tổng lượng mưa trung bình năm đạt từ 2.800 – 3.400 mm.

+ Nhiệt độ trung bình năm dao động từ 140C- 180C.

+ Tổng lượng bốc hơi trung bình năm từ 670 – 770 mm.

+ Độ ẩm trung bình đạt khá cao, từ 85,5 – 87,5%.

Với những yêu cầu, điều kiện về đất đai, khí hậu như trên, ngoài khu vực núi Ngọc Linh, sâm còn đang được thí điểm trồng tại nhiều tỉnh miền núi phía Bắc, khu vực Tây Nguyên khác như Sơn La, Đà Lạt…

Địa chỉ mua sâm Ngọc linh uy tín

Công ty CP Dược Phaco là đơn vị đã thuê môi trường rừng trên đỉnh núi Ngọc Linh để trồng ra những củ sâm chất lượng nhất. Mục đích của công ty là mong muốn đưa đến khách hàng những sản phẩm sâm Ngọc Linh tốt nhất và duy trì được nguồn dược liệu quý hiếm này trước nguy cơ tuyệt chủng.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện tiên Phước, Tỉnh Quảng nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 666- (0235) 3 555 666

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com