Tác dụng của Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo có tốt không?

Đông trùng hạ thảo đã được nuôi trồng trên quy mô công nghiệp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe, giúp chống suy nhược cơ thể và điều trị một số bệnh lý. Một số tác dụng của Đông trùng hạ thảo có thể kể đến như sau:

  • Giúp cải thiện sức khỏe thể chất

Theo các nghiên cứu, Đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với cơ thể khi tham gia các hoạt động thể chất. Dược liệu này giúp cải thiện khả năng chuyển hóa năng lượng trong tế bào sống và giúp cơ thể chịu được các bài tập với cường độ cao.

Đông trùng hạ thảo là dược liệu rất quý đối với sức khỏe.

  • Giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hoạt chất rất quan trọng trong Đông trùng hạ thảo là Selen giúp tăng cường sức đề kháng và ngăn ngừa một số bệnh lý. Bên cạnh đó, hàm lượng vitamin A và C trong Đông trùng hạ thảo rất cao giúp cơ thể chống lại được sự tấn công của vi khuẩn, virus.

  • Chống lão hóa

Đây là công dụng được nhắc đến rất nhiều của Đông trùng hạ thảo. Hàm lượng vitamin và axit amin dồi dào trong dược liệu này giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa của cơ thể. Đặc biệt, có thể làm chậm quá trình mãn kinh ở nữ giới và mãn dục ở nam giới.

  • Điều hòa nội tiết tố và cải thiện sinh lý

Sử dụng Đông trùng hạ thảo thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe, chống suy nhược cơ thể và đặc biệt có khả năng điều hòa nội tiết tố và cải thiện sinh lý ở cả nam và nữ giới.

Đông trùng hạ thảo làm chậm quá trình mãn dục nam, cải thiện các vấn đề rối loạn sinh lý như xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, liệt dương, cải thiện chất lượng tinh trùng.

Đối với nữ giới giúp điều hòa kinh nguyệt, làm chậm quá trình mãn kinh và giúp phụ nữ duy trì ham muốn tình dục rất tốt.

  • Đẩy lùi triệu chứng mệt mỏi

Sử dụng Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống suy nhược cơ thể và đẩy lùi các triệu chứng mệt mỏi. Có được công dụng này là nhờ Đông trùng hạ thảo có hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao.

Bên cạnh đó, các axit amin có trong dược liệu này có thể kích thích cơ thể sản sinh ra ATP – một chất oxy hóa có tác dụng nuôi dưỡng tế bào và kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ thế Đông trùng hạ thảo có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt và chán ăn.

  • Đông trùng hạ thảo tốt cho tim mạch

Nhờ công dụng giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể, Đông trùng hạ thảo giúp hạn chế những ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tim mạch. Bên cạnh đó, trong Đông trùng hạ thảo còn chứa hoạt chất D – Mannitol có tác dụng ổn định nhịp tim và tăng cường lưu thông máu rất tốt.

Sử dụng Đông trùng hạ thảo thường xuyên còn giúp ngăn ngừa tình trạng đột quỵ, viêm cơ tim hoặc tắc nghẽn động mạch.

  • Đông trùng hạ thảo có thể phòng chống ung thư

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra công dụng phòng chống ung thư của Đông trùng hạ thảo nhờ khả năng tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sức khỏe của dược liệu này.

Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn giúp ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị một số bệnh lý về thận.

trà sâm ngọc linh
Trà sâm ngọc linh

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com