Trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo

Phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo.

Trầm hương thường được biết đến là một loại gỗ quý, ngoài tác dụng tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư, làm đẹp da, sáng mắt…thì nó còn tốt cho phong thủy, giúp bạn hóa giải điềm xấu mang lại may mắn, tài lộc. Đối với những người yêu trầm thị họ rất trân trọng trầm hương vì đây chính là vật báu trời ban. Nếu bạn không có kinh nghiệm về trầm hương thì rất dễ nhầm lẫn giữa trầm tự nhiên và trầm nhân tạo. Vậy bằng cách nào chúng ta nhận biết trầm tự nhiên một cách chính xác chúng ta cùng tìm hiểu.

Trầm hương tự nhiên.

Cây trầm hương tự nhiên là loại quý giá nhất trong các loại trầm hương vì nó hoàn toàn được hình thành trong tự nhiên, không có sự tác động của con người. Gỗ trầm hương tự nhiên ngày nay rất khó kiếm và hiếm gặp do diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, và do sự săn lùng quá gắt gao của con người khiến sản lượng trầm tự nhiên sinh ra không kịp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của con người.

Sản phẩm được làm từ trầm hương tự nhiên có giá rất cao.Trầm hương tự nhiên Việt Nam được đánh giá là một trong những loại có trầm hương chất lượng cao và tốt nhất thế giới.

Trầm hương tự nhiên được tạo như sau: trầm hương là một loại gỗ có chứa nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó bầu thường mọc ở trong rừng nhiệt đới. Khi cây bị các tác nhân bên ngoài làm bị thương, cây sẽ tiết ra một loại nhựa đặc biệt để chữa thương. Chất nhựa này dưới sự tác động của nấm, vi khuẩn cùng môi trường thích hợp sẽ biến đổi thành tinh dầu thấm sâu dần dần vào trong lõi cây, sau một thời gian sẽ tạo thành các khối trầm hương.

Trầm hương tự nhiên
Trầm hương tự nhiên

Trầm hương nhân tạo.

Trầm hương nhân tạo thực chất được cấy trồng lâu năm từ cây dó bầu hương. Phải mất khoảng 10 năm, bạn mới có thể khoan lỗ cấy trầm vào cây dó bầu. Sau đó, phải mất thêm khoảng 5 năm nữa, bạn mới có thể tạo trầm. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công tương đối thấp. Cũng giống như trầm hương tự nhiên, trầm hương nhân tạo có mùi thơm, khả năng giữ mùi lâu và rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, trầm hương nhân tạo cũng rất quý và có giá thành khá cao.

Trầm nhân tạo
Trầm nhân tạo

 

Phân biệt trầm hương tự nhiên và trầm hương nhân tạo.

Trầm hương nhân tạo ngày nay được ứng dụng rộng rãi vì giá thành rẻ hơn so với dòng tự nhiên. Và nếu không có kinh nghiệm về trầm hương, người mua thường nhầm lẫn với các sản phẩm trầm tự nhiên và có thể mua với giá cực kỳ chênh lệch.

Trầm hương nhân tạo sẽ có các đặc tính như sau:

  • Màu sắc nhạt hơn trầm tự nhiên do lượng tinh dầu thấp.
  • Vân dầu không rõ, không đậm, có mùi thơm nhẹ

Còn trầm hương tự nhiên sẽ có các đặc tính như:

  • Gỗ trầm tự nhiên rất mềm
  • Màu sắc tự nhiên đậm nhạt không đều, càng chứa nhiều tinh dầu thì màu càng đậm
  • Vân dầu nổi rõ, mùi thơm ngọt ấm, sâu

Địa chỉ chọn trầm uy tín.

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com