Tử vong do Covid-19

5 khuyến cáo hạn chế lây bệnh mùa dịch

Số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 không ngừng tăng cao trên thế giới. Để hạn chế mức thấp nhất khả năng lây bệnh mùa dịch, hãy lưu ý những khuyến cáo sau đây.

Hiện nay, đường lây nhiễm Covid-19 được xác định là do giọt bắn từ người bệnh sang người khỏe và tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt lây lan virus. Do đó những thói quen sinh hoạt, giao dịch hằng ngày cần phải cân nhắc để đảm bảo an toàn cho chính mình và người xung quanh.

  1. Hạn chế sử dụng tiền mặt

Theo khuyến cáo của WHO, virus Sars-CoV-2 có thể tồn tại trên bề mặt của những đồng tiền đã qua sử dụng. Bởi vậy, mọi người cần hạn chế giao dịch bằng tiền giấy nhất là tiền đã qua sử dụng, thay vào đó có thể thanh toán bằng thẻ điện tử hoặc chuyển khoản qua điện thoại. Rửa tay ngay khi giao dịch, không đưa tay lên mắt mũi miệng, đặc biệt là từ bỏ thói quen đưa tay lên miệng làm ướt rồi đếm tiền.

  1. Vệ sinh điện thoại

Điện thoại di động là một trong những vật dụng được chạm vào nhiều nhất trong ngày. Tuy nhiên, chúng có bề mặt tiếp xúc rất dễ bám bụi bẩn và vi khuẩn cũng giống như bất kỳ loại bề mặt nào khác. Để tiêu diệt virus trên bề mặt điện thoại hiệu quả, các loại dung dịch khử trùng có ít nhất 55% cồn isopropyl hoặc dung dịch Clorox được khuyến khích sử dụng. Người dùng có thể làm ẩm một miếng vải bằng dung dịch khử trùng và lau chùi nhẹ nhàng, không nên đổ hóa chất trực tiếp lên điện thoại.

  1. Vệ sinh xe hơi gia đình

Việc dọn dẹp và khử trùng xe cũng rất quan trọng. Có khá nhiều vị trí trong xe mà bạn phải chú ý như vô lăng, cần số, tay nắm cửa trong, khay giữ cốc, đai an toàn, bộ điều khiển HVAC/âm thanh. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng trung bình vô lăng bẩn gấp 4 lần ghế nhà vệ sinh công cộng, trong khi đó tay cầm bơm còn tệ hơn, gần 12.000 lần. Bước đầu tiên để nội thất an toàn hơn là làm sạch nó bằng cách sử dụng các sản phẩm liên quan đến xe hơi truyền thống cho từng loại bề mặt và sau đó tiến hành khử trùng.

  1. Sử dụng hình thức mua sắm trực tuyến (online)

5 khuyến cáo hạn chế lây bệnh mùa dịch

Trước những khuyến cáo hạn chế di chuyển đến những nơi đông đúc, tránh  sự lây lan của dịch bệnh thì mua sắm trực tuyến đang là giải pháp mang đến cho người dùng sự tiện lợi trong việc sở hữu các mặt hàng thiết yếu mà không cần rời khỏi nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch, người dùng cần nâng cao cảnh giác, không được cung cấp thông tin bảo mật cho bất kỳ ai và nên sử dụng phương thức xác thực 2 lớp để đảm bảo phòng tránh hacker để tránh những phiền phức có thể phát sinh sau này.

  1. Tăng cường thông gió, hạn chế sử dụng điều hòa

Tại nhà hoặc vị trí làm việc cần tăng cường không khí bằng cách tăng thông gió hoặc mở cửa ra vào và cửa sổ, sử dụng quạt hoặc các giải pháp phù hợp khác. Hạn chế sử dụng điều hòa, nếu mở phải bật trên 26 độ C.

Sản Phẩm Sâm ngọc linh ngâm mật hỗ trợ tăng sức đề kháng mùa covid

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com