Uống nấm lim xanh nên kiêng gì? 

Uống nấm lim xanh nên kiêng gì?

Nấm lim xanh mang đến nhiều tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, tiểu đường, gout… Khi uống nấm lim xanh, bạn cần chú ý kiêng kỵ một số vấn đề để tận dụng tối đa dược chất quý trong nấm.

Những ai nên uống nấm lim xanh?

uống nấm lim xanh nên kiêng gì?

Nấm lim xanh là một trong những dược liệu quý được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý nguy hiểm như: ung  thư, huyết áp cao, xơ gan, tiểu đường, gout cũng như phòng ngừa các bệnh: tai biến mạch máu não, xơ vữa động mạch… Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng nấm lim xanh. Đối với những người sức khỏe đang bình thường thì nấm lim xanh có tác dụng phòng ngừa ung thư, gan nhiễm mỡ, mỡ máu, làm đẹp da, ngăn rụng tóc, nâng cao hệ miễn dịch…

Còn đối với người mắc bệnh lý thì các dược chất trong nấm lim xanh như: Lingzhi-8 Protein, Polysaccharide, Ganodermic, Glycoprotein, Nucleotide, Peptidoglycans, Beta Glucan, Triterpenes, Adenosine, Germanium… có tác dụng đẩy lùi các tác nhân gây bệnh, giúp bệnh nhân cải thiện, phục hồi sức khỏe tốt hơn, kéo dài thêm sự sống…

Những ai không nên uống nấm lim xanh?

Một số đối tượng sau nên hạn chế hoặc kiêng sử dụng nấm lim xanh để đảm bảo sức khỏe được ổn định.

Cụ thể:

  • Trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Người huyết áp thấp
  • Đối với người suy thận

Uống nấm lim xanh cần kiêng gì không?

Dưới đây là một số điều bạn cần đặc biệt chú ý:

Thứ nhất, kiêng uống nấm lim xanh khi đói bởi dược tính trong nấm cao sẽ khiến bụng cồn cào, khó chịu, dạ dày viêm loét. Bạn cũng không nên uống nấm lim xanh đã để qua đêm, uống có thể gây ngộ độc.

Thứ 2, kiêng uống nấm lim xanh với đường, long nhãn hoặc kết hợp cùng các dược liệu khác khi chưa được sự đồng ý, chỉ định của thầy thuốc, bác sĩ. Những kết hợp này nếu nhẹ thì sẽ làm giảm hàm lượng dược tính trong nước nấm, nặng thì có thể gây ra phản ứng có hại cho cơ thể.

Thứ 3, kiêng uống nấm lim xanh có dấu hiệu nấm mốc hư hỏng. Bởi trong nấm sẽ chứa độc tố gây ngộ độc cơ thể. Ngoài ra cần chú ý không nên uống nước nấm lim xanh với liều lượng nấm quá lớn, dược chất trong nấm mạnh có thể gây ra những phản ứng không mong muốn như buồn nôn, tiêu chảy. Với người sức khỏe bình thường chỉ nên sử dụng 5 – 10g nấm lim khô/ ngày. Với người bệnh sử dụng 15 – 30g nấm lim khô/ ngày là tốt nhất.

Thứ 4, khi nấu nấm lim xanh. Bạn nên sử dụng nồi đất, sứ hoặc sành là tốt nhất, hạn chế sử dụng nồi nhôm. Đồng bởi những nồi này sẽ khiến dược chất trong nấm bị giảm đi đáng kể.

Thứ 5, đối với những người đang bị bệnh gan (viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư gan), kiêng sử dụng nấm lim xanh ngâm rượu. Bởi rượu ảnh hưởng đến men gan, khiến quá trình lọc độc tố của gan bị cản trở.

Tốt nhất người mắc các bệnh lý về gan nên sử dụng nấm lim xanh sắc nước uống.

Thứ 6, những ai đang sử dụng nấm lim xanh mà mang trong mình nhiều bệnh lý nguy hiểm như: ung thư, tiểu đường, gout, xơ gan, cao huyết áp… thì cần kiêng uống rượu bia, thức uống có cồn, hạn chế tối đa ăn các đồ chiên dầu mỡ, đồ cay nóng, thuốc lá, chất kích thích…Có như vậy bệnh tình mới thuyên giảm và khả năng phục hồi, cải thiện sức khỏe tốt.

Thứ 7, kiêng uống nấm lim xanh không đảm bảo chất lượng, nguồn gốc. Để tránh được điều này, bạn cần tìm đến những địa chỉ bán nấm lim xanh rừng uy tín, có giấy phép kinh doanh đầy đủ, nhiều kinh nghiệm, được khách hàng tin tưởng đánh giá cao.

Liên hệ tư vấn và Mua nấm lim xanh uy tín:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com