Ý nghĩa của trầm hương cảnh.

Ý nghĩa của trầm cảnh trong phong thủy.

Trầm hương cảnh là một trong những sản phẩm trầm hương được yêu thích nhất. Trầm cảnh mang rất nhiều ý nghĩa phong thủy và những công dụng về sức khỏe. Trầm cảnh đang ngày càng phổ biến, được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà ở, công ty… nhằm thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ. Vậy trầm hương cảnh là gì? Hãy cùng hành trình trầm hương tìm hiểu về những loại trầm cảnh phổ biến nhé.

Trầm cảnh
Trầm cảnh

Trầm hương cảnh là gì?

Trầm cảnh là một khối gỗ dó bầu chứa trầm tự nhiên, đã tích trầm từ rất lâu năm. Khối gỗ này có hình dáng kỳ lạ, mùi hương thơm gấp nghìn lần so với sản phẩm trầm hương đã qua chế tác. Thường người ta sẽ chọn kỳ nam, trầm hương, trầm tốc để làm trầm cảnh. Vì đây là các loại trầm hương chất lượng cao, tinh dầu chiếm từ 50-70% khối lượng gỗ. Sau khi chọn được khối gỗ, các nghệ nhân sẽ tỉa bớt các lớp giác gỗ không có dầu trầm bằng dụng cụ chuyên dụng, Tỉa đến khi để lộ phần gỗ dó ăn dầu trầm bên trong thì dừng lại. Sự khéo léo của người nghệ nhân sẽ cho ra những khối trầm cảnh được tạo hình vô cùng độc đáo và bắt mắt. Khối gỗ thành hình tự nhiên, trở thành trầm cảnh.

Có những loại trầm hương cảnh nào?

Trầm Cảnh hiện nay trên thị trường có nhiều loại. Phổ biến nhất sẽ có 2 loại là:

  • Cảnh trầm hương tự Nhiên
  • Cảnh trầm Hương Trồng

Trầm hương xuất hiện khá nhiều trên thế giới. Bạn có thể nhận biết qua mùi thơm và hình dạng khác nhau tùy vào xuất xứ. Các loại trầm theo xuất xứ trên thế giới như:

  • Trầm Hương Việt Nam
  • Trầm Hương Lào
  • Trầm Hương Malaysia
  • Trầm Hương Indo

Trong đó Trầm Hương Việt Nam là loại trầm được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới.

Ý nghĩa của trầm hương cảnh trong phong thủy.

Trầm hương đem lại những tác dộng tích cực đối với sức khỏe của con người. Mùi hương thanh nhẹ của khối trầm hương giúp giải tỏa căng thẳng, tạo ra không gian ấm cúng, giúp tinh thần thỏa mái, thư giãn, tăng khả năng tập trung, hiệu quả công việc được cải thiện đáng kể. Nhờ đó, ý nghĩa thu hút vận may của trầm cảnh đã được thể hiện một cách khoa học nhất.

Theo quan niệm phong thủy, trầm hương cảnh cũng là vật tượng trưng cho sự may mắn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng trầm hương chứa nguồn năng lượng mạnh mẽ từ linh khí đất trời có khả năng thu hút năng lượng tích cực, đem lại may mắn, tài lộc. Như vậy, trầm cảnh hỗ trợ gia chủ phát triển sự nghiệp, học tập, buôn bán.

Cách trưng bày trầm hương cảnh.

Để khối trầm ở không gian mở, thoáng, đủ ánh sáng. Phù hợp nhất là trên bàn làm việc, bàn trà phòng khách, bên cạnh kệ, tủ TV… Đây là những nơi có không khí thanh sạch, đón ánh sáng tốt. Đồng thời cũng là các vị trí trung tâm hấp thụ năng lượng chính khí quan trọng trong nhà. Đặt trầm cảnh ở các vị trí này sẽ thu hút tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó còn ngăn chặn những điều xui xẻo cho ngôi nhà của bạn.

Người làm ăn kinh doanh có thể đặt trầm cảnh ở gần bàn thờ Thần tài để giải trừ phong long, dẫn may mắn vào nhà, phù trợ tốt cho công việc, thuận buồm xuôi gió, Tiền tài đổ về.

Đừng đặt trầm cảnh ở phòng ngủ, phòng tắm, dưới gầm cầu thang.

Không nên đặt trầm trực tiếp trên mặt đất, nơi ẩm thấp.

Đừng để trầm cảnh ở chỗ có mưa gió tạt vào, vì sẽ bị thấm nước và ảnh hưởng đến mùi hương.

Trầm hương
Trầm hương

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com