Hoa Sâm Ngọc Linh với công dụng bất ngờ

Hoa Sâm Ngọc Linh có tác dụng gì?

Sâm Ngọc Linh – vị thảo dược hàng đầu thế giới giờ đây đã quá quen thuộc, nổi tiếng chỉ có ở Việt Nam. Nhưng bạn có biết, để góp phần tạo nên sự “thành công” của Củ Sâm thì các bộ phận khác của Sâm như “Hoa Sâm Ngọc Linh” cũng mang lại giá trị cao trong Y học cổ truyền.

Vị trí địa lý và thời gian thu hái của Hoa Sâm Ngọc Linh:

  • Theo các nhà nghiên cứu, hoa sâm là bộ phận của Sâm Ngọc Linh, hỗ trợ việc sinh sản của cây. Lúc nụ hoa đang trong quá trình nở, khi thu hái ,phơi khô hay sấy khô thì chúng ta sẽ được Hoa Sâm Ngọc Linh.
  • Hoa Sâm cũng giống như Củ Sâm, đều sinh trưởng và phát triển tại vùng núi Trà my- Quảng Nam, nơi có những cánh rừng nguyên sinh cao bạt ngàn, có khí hậu trong lành, mát mẻ, có thổ nhưỡng sống thuận lợi, nhiều ánh sáng, lượng mưa dồi dào, hàm lượng chất hữu cơ cao. Chính vì được “hấp thụ tinh khí” của Đất Trời nên Hoa Sâm mang vẻ đẹp “dịu dàng”, có vị ngọt và thanh mát tự nhiên.
  • Vào tháng 6 hàng năm, khi những nụ Hoa Sâm bắt đầu đua nở cũng là lúc những người thợ bắt đầu thu hái nụ . Thời tiết rừng nguyên sinh chính là nơi phù hợp nhất để hoa Sâm đạt chất lượng tốt.
  • Đặc biệt, 4-5 tuổi là độ tuổi mà hoa mới bắt đầu nở, mỗi năm chỉ ra hoa đúng một lần .Do vậy khi thu hái, người thợ phải ước lượng thời gian mới có thể hái được.

Công dụng của hoa Sâm 

– Qua những thông tin về vị trí, thời gian thu hái , ta có thể thấy Sâm Ngọc Linh đã là “Quốc Bảo” khó tìm nhưng với Hoa của cây sâm này lại càng hiếm thấy hơn nữa.

– Vị của Hoa có tính ôn hòa, vị thơm, ngọt nhẹ, hơi đắng, có thể giải khát, giải độc. Những công dụng hữu ích đã mang đến cho sức khỏe con người bao gồm:

+ Ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, làm hạ huyết áp, giảm lượng đường, giảm mỡ máu Cholesterol.

+ Kích thích hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn, làm chậm hội chứng mãn kinh.

+ Hỗ trợ tăng thể lực cho người ốm yếu, cung cấp khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật.

Cách dùng:

– Sau khi thu hái Hoa về, người ta sẽ đem phơi khô hoặc sấy ở nhiệt độ thích hợp nhằm chống ẩm, mốc.

– Để sử dụng, cách đơn giản chỉ cần mỗi lần dùng, bạn có thể lấy từ 2-3 hoa Sâm pha với 200ml nước. Nếu thích bạn có thể thêm mật ong vào để mùi vị thơm hơn .

– Cần kiên trì sử dụng mỗi ngày để bạn nhận thấy cơ thể thay đổi khỏe hơn. Quan trọng hơn là, dù cho bạn có gặp bao nhiêu áp lực trong cuộc sống thì cũng không bao giờ hành hạ bản thân,  phải luôn giữ cho cơ thể khỏe mạnh tràn đầy năng lượng, có vậy tinh thần mới tích cực, sáng suốt, ổn định trí não, giấc ngủ ngon hơn, gan thải độc tốt hơn,và các hiện tượng đau đầu, stress bị đẩy lùi dần.

Trà hoa Sâm

Hoa Sâm Ngọc Linh sau khi thu hái về, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô. Mỗi lần sử dụng từ 2-3 hoa, cho vào ấm pha trà, sau đó từ từ chế 200ml sôi vào, đậy kín nắp để hoa Sâm Ngọc Linh được ra hết dưỡng chất. Đợi 10 phút thì các bạn đã có thể thưởng thức ly trà thơm ngon.

Ngoài ra, để vị trà được đậm đà hơn các bạn có thể cho mật ong vào trong quá trình pha trà hoa Sâm. Đảm bảo mùi vị sẽ rất thơm ngon, uống rất thích.

Sau một thời gian ngắn sử dụng trà các bạn sẽ cảm nhận sức khỏe của mình dồi dào, ăn được, ngủ ngon hơn.

Hoa Sâm Ngọc Linh ngâm rượu

Hoa Sâm Ngọc Linh sau khi thu hái về, rửa sạch, để cho ráo nước hoàn toàn. Các bạn bắt đầu xếp hoa vào bình ngâm, sau đó từ từ chế rượu nếp ngon 35 độ vào sao cho ngập hoa Sâm Ngọc Linh. Vặn kín nắp bình ngâm, để nơi thoáng mát, sau 3 tháng các bạn sẽ thấy rượu chuyển màu rất đẹp, lúc này các bạn đã có thể sử dụng được.

Lưu ý, các bạn nên chọn bình ngâm bằng chất liệu thủy tinh, sành sứ. Tránh sử dụng bình ngâm bằng nhựa, dễ gây biến đổi chất, khiến rượu ngâm không được thơm ngon.

Liều lượng ngâm rượu hoa Sâm Ngọc Linh với rượu theo tỉ lệ, cứ 100g sẽ ngâm cùng 2 lít rượu.

Mỗi ngày các bạn sử dụng 50ml rượu ngâm, tốt nhất nên sử dụng trong bữa ăn, sử dụng đúng liều lượng đã hướng dẫn, tránh lạm dụng.

Rượu sau khi ngâm 1 năm mùi vị rất thơm ngon, uống rất thích.

củ sâm ngọc linh trà my
sâm ngâm mật -Phaco (1
Sâm Ngọc Linh ngâm mật

Nếu quý khách hàng quan tâm đến hoa Sâm Ngọc Linh, có thể liên hệ trực tiếp:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHACO

Trụ sở: QL40B- Thôn 1, Xã Tiên Thọ, Huyện Tiên Phước, Tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0235) 3 555 666 – (0235) 3 555 777- (0235) 3 555 888

Email: duocphaco@gmail.com

Website liên kết:

https://namlimxanhtienphuoc.net/

https://duocphaco.com/

http://nlsqn.com/

http://samngoclinhtramy.com